Triển vọng nghề lập trình tại Việt Nam

Dự báo đến cuối năm 2018, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 70.000 lập trình viên. Nhu cầu nhân sự tăng cao khiến nghề lập trình trở nên rất hấp dẫn trong giới trẻ.

Theo báo cáo mới nhất của trang web Vietnamworks, chưa bao giờ ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam lại thiếu nhân lực như hiện nay. Dự báo đến cuối năm 2018, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 70.000 nhân sự trong lĩnh vực này. Chiếm không nhỏ trong số đó là lực lượng lập trình viên.

Nhu cầu nhân sự tăng cao đã khiến nghề lập trình viên trở nên rất hấp dẫn trong giới trẻ. Cụ thể, ngày hội I/O do Google tổ chức tại Hà Nội trong tuần qua đã thu hút hàng nghìn lập trình viên Việt Nam tới tham gia. Vậy nghề lập trình là gì và đang phát triển ở Việt Nam ra sao?

1
 
Lập trình viên chính là người đứng sau mọi hoạt động để giúp đưa những ứng dụng quen thuộc như Facebook, Zalo hay Google đến tay người dùng. Nếu sản phẩm cuối cùng giống như một ngôi nhà thì người lập trình viên chính là những người thiết kế những đường nét đầu tiên của ngôi nhà đó, hiện thực nó bằng các câu lệnh và thử hoạt động của "ngôi nhà" trước khi bàn giao lại cho người dùng.

Theo thống kê, hiện nay, trên cả nước có hơn 600.000 người đang làm việc trong ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, dự báo đến năm 2020, Việt Nam sẽ cần gấp đôi con số này.

Để hiểu rõ hơn về lý do vì sao nhân lực trong ngành lập trình lại khan hiếm, phóng viên THVN đã có cuộc trò chuyện với anh Trịnh Minh Cường, sáng lập viên Trung tâm dạy lập trình TechMaster.

Theo VTV
 
Hỗ trợ kỹ thuật cho thành viên:
Số di động (Hotline): 0125.99999.25
Thời gian làm việc:
Sáng: 8h-12h; Chiều: 13h30-17h30
(Nghỉ chiều T7, CN và các ngày lễ, tết)
Chat với Megacode
https://www.facebook.com/megacodevn
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2016. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Địa chỉ: Số 38 Hàng Bè, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Văn phòng giao dịch: Phòng 28, Tầng 6, HH1A Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Email: info@vinagon.com | Website: www.vinagon.com | Điện thoại: (+844) 6. 32.979.36;