quang cao hosting

Tổng Giám đốc Microsoft bất ngờ tuyên bố từ chức

Ballmer - 57 tuổi, ngồi vào ghế Tổng Giám đốc Microsoft sau khi Bill Gates từ nhiệm tháng 1/2000 tuy nhiên khả năng lãnh đạo của ông bị đặt câu hỏi bởi cả các nhà đầu tư lẫn thung lũng Silicon khi giá cổ phiếu của Microsoft đi xuống và công ty bị Apple, Google qua mặt thời “hậu PC”.

Ông Steve Ballmer,  Tổng Giám đốc của Microsoft.

Chỉ vừa tháng trước, Ballmer thực hiện cuộc cải tổ quy mô lớn nhằm đưa Microsoft trở thành công ty tập trung hơn vào thiết bị và dịch vụ, mô phỏng theo mô hình của Apple khiến nhiều nhà quan sát không khỏi bối rối.

Trong tuyên bố từ chức, ông Ballmer nói: “Suy nghĩ ban đầu trong tôi là nên nghỉ hưu giữa giai đoạn công ty đang chuyển đổi thành công ty dịch vụ và thiết bị. Chúng tôi cần một Tổng Giám đốc có thể gắn bó dài hạn cho hướng đi mới này”. Dù Ballmer hứng chịu không ít chỉ trích, quyết định nghỉ hưu của ông cũng khiến giới phân tích kinh ngạc, đặc biệt do nó diễn ra vào đúng thời điểm nhạy cảm của Microsoft.

Ballmer sẽ nghỉ hưu trong vòng 12 tháng tới, ngay sau khi một hội đồng đặc biệt được thành lập để bổ nhiệm người kế vị. Hội đồng này sẽ do John Thompson, Giám đốc độc lập của Ban quản trị đứng đầu, cùng với đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Bill Gates và các thành viên cấp cao khác.

Hội đồng sẽ xem xét các ứng viên trong và ngoài công ty, hợp tác cùng với doanh nghiệp tuyển dụng Heidrick & Struggles. Hiện cổ phiếu của công ty Microsoft tăng 7,1% - lên 34,69 USD/cổ phiếu trên sàn giao dịch Nasdaq.

 
Hỗ trợ kỹ thuật cho thành viên:
Số di động (Hotline): 085.99999.25
Thời gian làm việc:
Sáng: 8h-12h; Chiều: 13h30-17h30
(Nghỉ chiều T7, CN và các ngày lễ, tết)
Chat với Megacode
https://www.facebook.com/megacodevn
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2016. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Địa chỉ: Số 38 Hàng Bè, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Văn phòng giao dịch: Phòng 28, Tầng 6, HH1A Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Email: info@vinagon.com | Website: www.vinagon.com | Điện thoại: 085.99999.25;