quang cao hosting

Tính năng bạn nên biết khi sử dụng GOOGLE CHROME

Có hơn 750 triệu người sử dụng trên toàn thế giới, vì thế không chỉ được đánh giá là trình duyệt nhanh nhất mà Google Chrome còn được biết đến bởi số lượng người dùng nhiều nhất khi so sánh với các trình duyệt khác hiện có.

Trong vòng chưa đầy 5 năm của thời gian trở lại đây, Chrome đã trở thành cửa ngõ tốt nhất để người dùng đến với thế giới internet. Trong khi trình duyệt cung cấp vô vàn các tính năng hữu ích nhưng trên thực tế có nhiều trong số chúng vẫn sẽ luôn luôn như mới xuất hiện lần đầu, đơn giản chỉ vì người dùng chưa hề biết đến nó.


Dưới đây, tôi xin giới thiệu đến các bạn một số tính năng hữu ích mà có thể bạn đã vô tình bỏ quên và chưa hề khai thác đến nó.

1. "Biến" Tab mới vào một notepad:

Trong khi ghi chép nếu bạn cảm thấy bực bội để giữ cho chuyển đổi giữa các trình duyệt và soạn thảo văn bản, có một sửa chữa cho nó. Với sự giúp đỡ của mã này (bạn cần phải dán vào thanh địa chỉ của tab mới) hoặc extension này , bạn có thể chuyển các trang tab mới của trình duyệt Chrome của bạn vào một trình soạn thảo văn bản tối thiểu. Mặc dù nó không cung cấp bất kỳ tính năng ưa thích, nó vẫn là một điều tốt để có một biên tập viên chạy trong tab liền kề.

2. Theo dõi một trang web cụ thể:

Google Chrome cung cấp cho bạn sức mạnh để kiểm soát những thứ mà một trang web hiển thị cho bạn, vì vậy nếu bạn muốn vô hiệu hóa hình ảnh hoặc bất kỳ nội dung phương tiện truyền thông khác xuất hiện trên một trang web, bạn có thể thực hiện chỉ trong vài cú nhấp chuột. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngăn chặn một trang web theo dõi vị trí địa lý của bạn, bạn cũng có thể cấm một trang web cụ thể theo dõi từ cookies

Để thực hiện, nhấp chuột vào favicon của trang web, và một bảng nhỏ sẽ xuất hiện, hãy vô hiệu hóa những điều bạn không muốn chạy mà không có sự đồng ý của bạn.

3. Task Manager trong Chrome:

Các công việc quản lý trong Windows cung cấp vô số thứ và cung cấp năng lượng trên mỗi quá trình và dịch vụ đang chạy ở chế độ nền. Không chỉ bạn có thể kết thúc bất kỳ quá trình nào dùng nhiều hơn thời gian bình thường để đáp ứng, nhưng bạn cũng có thể tăng cường tốc độ của quá trình bất kỳ bằng cách tăng ưu tiên của nó. Mặc dù không phải là mạnh mẽ và là chức năng chính nhưng Google Chrome cũng đi kèm với một công việc quản lý như thế. Bằng cách nhấn Shift + Esc , bạn có thể mở task manager và kiểm tra xem bao nhiêu bộ nhớ mà một tab tiêu thụ, bao nhiêu tải nó đặt trên GPU và một vài vấn đề khác. Bạn cũng có thể “giết chết” một tab nếu nó “treo lủng lẳng” trên trình duyệt của bạn.

4. Thực hiện các hoạt động toán học:

Chúng ta đã biết làm thế nào để tất cả các ghi chú công việc thực hiện mà không cần phải rời khỏi Chrome cũng như làm thế nào về farewelling các ứng dụng máy tính. Với toán học, bạn chỉ cần gõ các phép toán trong thanh địa chỉ và sẽ nhận được kết quả từ Google. Bạn không cần phải chờ đơi, Chrome sẽ lấy câu trả lời từ Google và hiển thị kết quả ngay bên dưới câu hỏi của bạn ngay lập tức. Tính năng này thật sự hữu ích với những tính toán cơ bản và hy vọng rồi đây Google sẽ cải tiến để nó sẽ giải quyết các vấn đề toán học cao hơn cho người dùng . Chú ý , bạn cần phải kết nối Internet để có được kết quả.

5. Viếng thăm Mad Lab:

Cũng giống như phòng thí nghiệm thử nghiệm của Gmail, nơi bạn có thể phát hiện một số công cụ và dịch vụ tiện dụng, Chrome cũng có một phòng thí nghiệm Dexter. Các Lab (chrome://flags) được làm đầy với các thí nghiệm tuyệt vời mô tả các chức năng khác nhau. Ví dụ, có một thử nghiệm để cảnh báo cho bạn ngay khi có phát sinh bất kỳ cuộc xung đột giữa các module bên thứ 3, do đó ngăn ngừa bất kỳ “vụ tai nạn” nào cho trình duyệt . Print raster có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề trong khi in một tài liệu.

Nhiều người đã phàn nàn về những kinh nghiệm tệ hại trong khi di chuyển qua các trang web trong Chrome. Điều này có thể được giải quyết bằng cách enabale Accelerated overflow scroll. Ngoài ra, để “êm ái” hơn bạn có thể kích hoạt Smooth Scrolling. Đáng chú ý, các vấn đề này sẽ không ổn định theo mặc định, do đó bất kỳ thử nghiệm mà bạn phát hiện trên các trang Lab có thể gây ra “tai nạn” và rất nhiều những điều khó chịu khác.

6. Google Chrome Canary:

Nếu bạn muốn đi tiên phong để được là một trong những người đầu tiên thử các tính năng mới được thêm vào, bạn có thể tải về phiên bản Canary của Chrome. Không giống như phiên bản beta ổn định và thường xuyên, phiên bản Canary nhận được một bản cập nhật gần như mỗi ngày. Nhưng hãy cẩn thận, điều này không phải dành cho những người không thể chịu đựng được trình duyệt bị “đánh đu ngọn cây” , bởi vì phiên bản Canary bao gồm các chức năng chưa hoàn thành và đôi khi còn “nữa chừng xuân”. Bạn có thể cài đặt nó cùng phiên bản ổn định, nếu bạn muốn.

7. Hard refresh:

Nhiều trang web không refresh trên chính nó, do đó, bạn cần phải refresh chúng bằng tay. Đôi khi, ngay cả lúc bạn đã refresh , nội dung mới sẽ không xuất hiện trên trang. Đây là điểu mà bạn cần đến Hard Refreshing. Hard Refreshing sẽ bỏ qua bộ nhớ cache của trang web đó được lưu trữ trong máy tính của bạn và nhận được một (hoặc gần đây nhất) phiên bản có sẵn trực tiếp của nó. Để kích hoạt tính năng Hard refreshing bạn chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + r .

8. Tạo một tài khoản người dùng:

Nếu bạn phải chia sẻ máy tính của bạn với một ai đó, và bạn không muốn họ lẻn vào lịch sử duyệt web của bạn và các gợi ý trên thanh địa chỉ, bạn có thể tạo một tài khoản riêng biệt cho họ. Tạo guest user account khá đơn giản. Đi đến settings, xác định vị trí người sử dụng , và nhấn vào nút Add new user. Bạn có thể tạo shortcut của tài khoản khách trên desktop để giúp bạn tránh những rắc rối của việc chuyển đổi tài khoản bằng tay.


9. Tìm kiếm loại hình cụ thể của nội dung:

Công cụ tìm kiếm của Google vốn đã quá tuyệt vời khi ngay tức khắc trả về cho bạn những kết quả nhiều đến “ngộp”. Gõ bất cứ điều gì trong thanh địa chỉ sẽ trả lại kết quả. Tuy nhiên, để tuyệt vời hơn nữa, nếu bạn muốn nội dung hình ảnh, chỉ cần thêm từ khóa “image” trước truy vấn của bạn, tương tự, cho video, thêm" “video

 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: [email protected]
Hotline: 086.924.3838