quang cao hosting

THUẬT TOÁN MỚI CỦA Facebook - HẾT THỜI "ĐÀO MỘ"?

THUẬT TOÁN MỚI CỦA Facebook - HẾT THỜI "ĐÀO MỘ" ?

"Đào mộ" là thuật ngữ ám chỉ việc ai đó bay vô một bài viết xa lắc xa lơ của bạn và tương tác (like/comment/share). Khi ấy, hoạt động của người đó sẽ nổi lên newsfeed của những người bạn của họ, và những người đó tiếp tục tương tác với bài viết vừa được "đào mộ".

Điều này lý giải tại sao, một ngày đẹp trời, bỗng nhiên các bài viết từ lâu trên timeline của bạn bỗng nhiên "xôm tụ" trở lại sau thời gian dài im ắng.

Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi.

Facebook vừa tung ra một thuật toán mới. Theo đó, việc xếp hạng hoạt động xuất hiện trên newsfeed được tính toán vào tổng lượng likes/comment/share gần nhất với thời điểm content đó được đăng lên.

Thí dụ bạn A và bạn B cùng đăng một status vào lúc 9h30' sáng. Tới 10h30 sáng, status của bạn A nhận được 100 likes, status của bạn B nhận được 50 likes. Đến 3h chiều, status của bạn A nhận được 150 likes; của bạn B nhận được 200 likes, thì status của bạn A vẫn được ưu tiên xuất hiện ở vị trí cao hơn so với bạn B.

Vì Facebook cho rằng content do bạn A tạo ra nhận được sự quan tâm ngay lập tức của số đông, hơn là content của bạn B.

Lý giải cho việc này, Facebook nói họ muốn đưa ra những nội dung hay, vào thời điểm thích hợp cho người đọc. Hiểu theo một cách khác, các nội dung mang tính nóng hổi thời sự sẽ được ưu tiên hơn những nội dung triết lý sâu xa. Dù rằng những nội dung thời sự đó sẽ bị lãng quên ngay sau vài tiếng, còn nội dung triết lý tình cảm sẽ tiếp tục "hút like" trong nhiều ngày, nhiều tuần sau đó.

Bên cạnh đó, ở lần này update này, Facebook cũng "quan sát" các nội dung mà cộng đồng đồng loạt đăng tải và gắn nhãn "xu hướng" (trending) cho nó. Nếu một nội dung được coi là trending, thì khi nó xuất hiện trong status của bạn, status ấy cũng sẽ được ưu tiên.

Thí dụ bây giờ mọi người đang nói nhiều về Ngọc Trinh, về Vietjet Air... và bạn lại muốn nói đến việc khai trương một quán cafe, hãy viết rằng "Trong khi dân tình đang sôi sục với em Ngọc Trinh, thì nhà tớ chỉ tập trung vào quán cafe sắp khai trương thôi ạ", hoặc là "Bác nào chưa có tiền đi Vietjet Air, cứ qua quán cafe nhà em mà ngắm các em gái xinh tươi nhé".

 
Hỗ trợ kỹ thuật cho thành viên:
Số di động (Hotline): 085.99999.25
Thời gian làm việc:
Sáng: 8h-12h; Chiều: 13h30-17h30
(Nghỉ chiều T7, CN và các ngày lễ, tết)
Chat với Megacode
https://www.facebook.com/megacodevn
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2016. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Địa chỉ: Số 38 Hàng Bè, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Văn phòng giao dịch: Phòng 28, Tầng 6, HH1A Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Email: info@vinagon.com | Website: www.vinagon.com | Điện thoại: 085.99999.25;