quang cao hosting

Tên miền Google.com có lúc chỉ đáng giá 12 USD?

Tên miền Google.com có lúc chỉ đáng giá 12 USD?

Ảnh minh họa.

Theo những lời mà Ved kể lại với phóng viên trang Business Insider, khi anh đang thức khuya tìm kiếm các tên miền của Google, cũng như dịch vụ mua bán qua Web của Google, anh chợt nhận thấy tên miền “google.com” lại đang được rao bán.

Thay vì biểu tượng hình mặt buồn ám chỉ tên miền này đã có chủ hiện lên trên trang mua bán tên miền, gương mặt cười màu xanh lại hiện lên cho thấy tên miền này đang vô chủ. Còn đối với chi phí để mua lại tên miền có lượng người truy xuất nhiều nhất thế giới? Lúc ấy nó được rao bán chỉ với giá 12 USD.
"Tôi từng làm ở Google nên thi thoảng vẫn thường hay nghịch ngợm các sản phẩm. Nhưng khi tôi gõ tên miền google.com vào xem thử thì trang này bất ngờ thông báo vẫn đang chưa có ai mua lại cả." - Ved kể lại với phóng viên của trang Business Insider. "Tôi đã nghĩ đó có thể là một lỗi nào đó, nhưng thực sự tôi vẫn muốn có thể kiểm tra điều đó ngay lúc ấy.”

Ved lập tức đã thêm trang này vào danh sách mua sắm, rồi thử thực hiện giao dịch. Và bất ngờ là, giao dịch đã thành công.

Thay vì nhận được thông báo email bình thường về việc ‘bạn đã mua một tên miền’  đến từ trang web bán tên miền, bảng điều khiển Google Search Console lại hiện ra, đã cập nhật với hệ thống dành riêng cho webmaster của tên miền google.com. Anh cũng đã nhận lại được email thông báo về các thông tin nội bộ, thứ mà sau đấy anh đã báo cáo lại với nhóm bảo mật của Google sau đó.

 "Điều đáng sợ nhất là việc tôi đã có thể tiếp cận được vào bảng điều khiển của Webmaster trong tận một phút! - Ved nói lại.

Anh đã chụp thẳng luôn một vài bức screenshot trong suốt quá trình diễn ra và thuật lại chi tiêt của vấn đề này trên một bài post của linkedIn.

  Thông báo domain của Google.com đã thuộc sự điều hành Sanmay Ved.

Dù vậy thì quyền điều hành của anh với trang này cũng chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn. Người quản lý tên miền của Google nhanh chóng hủy lệnh mua một phút sau đó, nói rằng ai đó đã đăng ký trang này lên trước khi anh ta kịp phát hiện, rồi hoàn lại số tiền 12 USD mà anh đã mua.

"Vậy là trong một phút ấy tôi đã có quyền truy cập vào tên miền ấy.” – Ved nói. “Ít nhất giờ tôi cũng có thể tự hào mà nói rằng mình là người đã sở hữu tên miền Google.com trong vòng một phút.”

Ved không rõ điều gì đã xảy ra để cho phép anh mua lại trang này. Có vẻ như đã có một vấn đề trên tên miền của google hoặc có thể do chính Google đã quên gia hạn lại tên miền khi thời điểm tới. Đại diện của Google cho biết họ sẽ nhóm họp lại để tìm ra vấn đề, nhưng mới đầu thì họ vẫn chưa kiểm tra được bất cứ yếu tố bất thường nào.

Google được biết cũng không phải là ông lớn đầu tiên gặp vấn đề về tên miền. Vào năm 2003, phía Microsoft đã không kịp gia hạn địa chỉ trang web  "Hotmail.co.uk", để cho người khác ngay lập tức mua lại. Đen đủi hơn so với trường hợp của Google, Họ buộc phải mua lại tên miền này của với một cái giá khá cao.

 
 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838