quang cao hosting

Samsung bắt đầu sản xuất chip cho máy đào Bitcoin

Tập đoàn điện tử Hàn Quốc sẽ sản xuất chip ASIC - dòng máy được thiết kế để khai thác Bitcoin và một số loại tiền mã hoá khác.

Theo CNN, Samsung, công ty sở hữu một trong những nhà máy bán dẫn lớn nhất thế giới đã hoàn thành việc phát triển các chip ASIC từ năm ngoái và bắt đầu sản xuất hàng loạt trong tháng này.

Samsung đang cung cấp chip ASIC cho một công ty Trung Quốc chưa rõ tên. Công ty này sẽ sản xuất các thiết bị đào Bitcoin, nhắm đến thị trường Trung Quốc trước khi có thể mở rộng sang các khu vực khác.

 Samsung bắt đầu cung ứng chip ASIC phục vụ sản xuất máy đào Bitcoin.
Samsung bắt đầu cung ứng chip ASIC phục vụ sản xuất máy đào Bitcoin.

Trước Samsung, công ty bán dẫn khác là TSMC có trụ sở tại Đài Loan đã tham gia cung cấp chip cho các nhà sản xuất thiết bị đào Bitcoin. Đối tác chính của TSMC là Bitmain, một công ty sản xuất thiết bị và khai thác Bitcoin ở Trung Quốc.

Mặc dù báo cáo không nêu rõ tên công ty phần cứng mà Samsung đang làm việc nhưng với tiềm năng của hãng công nghệ Hàn Quốc, nhà sản xuất Trung Quốc này có khả năng mở rộng hoạt động của mình và thách thức vị thế của Bitmain.

Năm ngoái, Samsung đã sử dụng 40 chiếc Galaxy cũ để tạo ra một thiết bị khai thác Bitcoin. Việc làm này là một phần trong chương trình "upcycling" nhằm kêu gọi người dùng tận dụng điện thoại cũ. Dĩ nhiên, thiết bị trên mang nhiều tính sáng tạo hơn là thực tiễn, nhưng nó cũng phục vụ cho việc phát triển chip ASIC.

 
Một hệ thống máy đào Bitcoin tận dụng Galaxy S5 cũ.

Đáng chú ý, Samsung không phải công ty lớn đầu tiên nhảy vào lĩnh vực khai thác Bitcoin. Đầu tháng này, Eastman Kodak thông báo rằng họ đã cấp phép cho một nhà sản xuất máy đào sử dụng thương hiệu Kodak.

Máy đào Asic (Application-specific integrated circuit) là thiết bị với mạch và chip được thiết kế chuyên dụng cho việc khai thác tiền mã hoá. Nó được ví là "máy cày" vì cho hiệu suất cao hơn, nhằm phân biệt với "trâu" - máy đào VGA - tức máy sử dụng các card đồ hoạ máy tính truyền thống để khai thác tiền điện tử.

 

Theo VnExpress
 
Hỗ trợ kỹ thuật cho thành viên:
Số di động (Hotline): 092.129.6329
Thời gian làm việc:
Sáng: 8h-12h; Chiều: 13h30-17h30
(Nghỉ chiều T7, CN và các ngày lễ, tết)
Chat với Megacode
https://www.facebook.com/megacodevn
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2020. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Văn phòng giao dịch: 13 Nguyễn Khắc Cần, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 092.129.6329;
Công ty TNHH Công nghệ số Rồng Việt
Người đại diện: Vũ Thị Hoa.
Số chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0105801198. Ngày đăng ký: 10/07/2012