quang cao hosting

Nếu Flash bị khai tử, người làm game khốn đốn!

Viễn cảnh Flash chính thức bị khai tử không còn xa nữa và điều này khiến cho nhiều nhà làm game cảm thấy không vui.

Trong quá khứ Flash là nền tảng được sử dụng rất nhiều và gần như duy nhất trên các website khi người thiết kế muốn thể hiện những hình ảnh quảng cáo chuyển động, video và cả game nữa. Ngày nay, đã có vài lựa chọn khác ra đời để thay thế cho Flash vốn rất thiếu ổn định và thường xuyên gặp phải các lỗi bảo mật như Unity hay HTML5, dù vậy quá trình chuyển đổi không thể diễn ra trong ngày một ngày hai nên Flash vẫn đang hiện hữu ở đa số các trang web lớn nhỏ trên toàn thế giới.

Như các bạn chắc hẳn đã biết cách đây ít ngày hai trình duyệt phổ biến nhất hiện nay là Chrome và Firefox đã tiến hành chặn hoàn toàn plugin Flash Player vì lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới phát hiện. Chưa hết, nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới công nghệ nhân dịp này cũng nhắc lại nhận định của Steve Jobs trước khi ông mất, đó là đã đến lúc Flash cần phải bị khai tử vĩnh viễn.

Flash bị khai tử ảnh hưởng tới game thủ thế nào?

Như đã đề cập Flash thường sử dụng trong các ứng dụng chạy video hay quảng cáo động, nhưng vì YouTube đã chuyển toàn bộ dữ liệu của mình sang HTML5 từ đầu năm nay nên việc Flash có tiếp tục tồn tại hay không sẽ chẳng ảnh hưởng gì tới trang chia sẻ video lớn nhất thế giới này. Twitch hiện tại vẫn có một số kênh sử dụng Flash nhưng việc chuyển đổi có lẽ cũng không mất quá nhiều công sức bởi đặc thù nội dung của mỗi kênh luôn được làm mới hàng ngày.

Bộ phận đang cảm thấy lo ngại nhất trước việc Flash bị khai tử đó là giới làm game. Một trong những hình thức chơi game tiện lợi nhất hiện nay đó là trực tiếp trên trình duyệt, và những sản phẩm như vậy được xây dựng trên nền Flash khá nhiều. Ví dụ như Kongregate - một trang web chơi game trực tuyến khá nổi tiếng với gần 100.000 game miễn phí đang gặp phải khó khăn khi Flash đang tạm thời bị chặn bởi Chrome và Firefox.

Flash bị khai tử ảnh hưởng tới game thủ thế nào?

Đối với giới game thủ, việc thưởng thức các tựa game cổ điển, ví dụ ở trên hệ NES hay SNES thì lựa chọn chơi ngay trên web tỏ ra tiện lợi hơn nhiều so với việc tải về nhiều phần mềm giả lập rườm rà. Dù một số trang đang bắt đầu chuyển sang hỗ trợ Unity và HTML5, chắc chắn vẫn sẽ tồn tại những tựa game chạy trên Flash và có nguy cơ không thể chơi được nữa khi mà nền tảng này bị khai tử.

Flash bị khai tử ảnh hưởng tới game thủ thế nào?

Một vài nhà thiết kế, như Tom Fulp của hãng Newgrounds bày tỏ sự nuối tiếc nếu như đây thật sự là dấu chấm hết của Adobe Flash. "Người ta thường khen ngợi những công cụ dễ tiếp cận khi nói về ngành công nghiệp game, và tôi cho rằng Flash là nền tảng thân thiện nhất mà tôi từng sử dụng trong suốt sự nghiệp của mình. Nó cho phép bất kì ai cũng có thể xây dựng nên chuyển động cho nhân vật - bước cơ bản để hình thành nên một tựa game. Nếu không có Flash, chắc tôi cũng như nhiều nhà làm game khác sẽ không có ngày hôm nay. "

Mặc dù Google và Mozilla không khẳng định họ sẽ từ bỏ hỗ trợ Flash vĩnh viễn kể từ thời điểm này, tuy nhiên có một sự thật không thể chối cãi rằng nó đang dần phải nhường chỗ cho những nền tảng khác ưu việt, ổn định hơn. Vì vậy đến một lúc nào đó, Flash sẽ tự biến mất khỏi thế giới công nghệ chứ chẳng cần phải bị khai tử bởi ai cả

Theo Genk

 
Hỗ trợ kỹ thuật cho thành viên:
Số di động (Hotline): 085.99999.25
Thời gian làm việc:
Sáng: 8h-12h; Chiều: 13h30-17h30
(Nghỉ chiều T7, CN và các ngày lễ, tết)
Chat với Megacode
https://www.facebook.com/megacodevn
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2016. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Địa chỉ: Số 38 Hàng Bè, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Văn phòng giao dịch: Phòng 28, Tầng 6, HH1A Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Email: info@vinagon.com | Website: www.vinagon.com | Điện thoại: 085.99999.25;