quang cao hosting

Mùa giải thứ 3 tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số

(Chinhphu.vn) - Ngày 10/6, Bộ TT&TT phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) công bố mùa giải thứ 3 - Viet Solutions 2021. Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Đối tượng tham gia Viet Solutions 2021 là các cá nhân, tổ chức đang sinh sống, học tập và làm việc ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

Các ý tưởng, sản phẩm công nghệ tập trung vào 10 lĩnh vực là y tế, giáo dục, tài chính ngân hàng, nông nghiệp, giao thông vận tải - logistics, năng lượng, tài nguyên môi trường, sản xuất công nghiệp, giải pháp giải trí - tiện ích và quản lý doanh nghiệp.

Điểm đặc biệt của mùa giải năm nay đó là Bộ TT&TT và Viettel sẽ tìm kiếm giải pháp cho các bài toán cụ thể của 10 lĩnh vực trên. Các bài toán được đăng tải tại địa chỉ www.vietsolutions.net.vn.

Viet Solutions 2021 sẽ có tổng giá trị giải thưởng tăng gấp 3 lần năm trước. Bên cạnh đó, các đội tham dự có cơ hội hợp tác kinh doanh với Viettel và được chia lợi nhuận tới 75%.

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, thực tế có rất nhiều bài toán mà chỉ cần một ý tưởng đúng là sẽ có lời giải đúng. Cứ có câu hỏi đúng thì khó thế nào cũng có một người trả lời được nó. Đấy là tư tưởng cho việc tìm kiếm ý tưởng mới về giải pháp số của cuộc thi năm nay.

Ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết, Bộ TT&TT là đơn vị tạo hành lang pháp lý, đưa ra các bài toán cụ thể. Viettel có thị trường rất lớn trong và ngoài nước, giúp các doanh nghiệp đưa vào thị trường. Còn cộng đồng các doanh nghiệp có những ý tưởng giải quyết bài toán kiến tạo xã hội số. Sự hợp tác này sẽ giúp Việt Nam thúc đẩy được quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Viet Solutions 2021 sẽ tiếp nhận hồ sơ dự thi đến ngày 15/8. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất 300 triệu đồng (tương đương 12.000 USD), 2 giải nhì, mỗi giải 200 triệu đồng (tương đương 8.500 USD), 2 giải ba, mỗi giải 150 triệu đồng (tương ứng 6.400 USD).

Hiền Minh

 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838