quang cao hosting

Microsoft sa thải phóng viên phụ trách trang tin, thay thế bằng robot

Microsoft thông sẽ sa thải lực lượng phóng viên làm việc cho trang tin MSN.com của tập đoàn này và thay bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

Chú thích ảnh

Trí tuệ nhân tạo dần thay thế con người trong thị trường lao động. Ảnh: Reuters

Cụ thể, theo kênh RT (Nga), Microsoft ký hợp đồng lao động với hàng chục phóng viên để lựa chọn, quản lý tin tức xuất hiện trên trang tin MSN và trình duyệt Internet Edge. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng Sáu, những nhân viên truyền thông này sẽ bị cho nghỉ việc. Công việc của họ sẽ được giao cho phần mềm AI được thiết kế có chức năng lựa chọn những bản tin phù hợp nhất với thị yếu của độc giả.

Chia sẻ với báo Anh Guardian, một nhân viên truyền thông giấu tên của Microsoft sắp bị sa thải cho biết: “Tôi dành cả ngày để đọc thông tin về tự động hóa và AI giành việc của con người như thế nào, nhưng giờ tôi ở đây và AI đã lấy mất công việc của tôi”.

Anh cho biết Microsoft đang khá mạo hiểm với quy trình tổng hợp tin tức tự động, do công ty này luôn áp dụng các quy định biên tập nội dung nghiêm ngặt.

Microsoft cho biết nhân viên sẽ được thông báo khi có sự thay đổi, và quyết định được dựa trên đánh giá khả năng làm việc hàng ngày của các nhân viên. Microsoft nhấn mạnh động thái này không liên quan đến đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Trong thời kỳ công nghệ hiện đại, trí tuệ nhân tạo đang bắt đầu chuyển đổi nhanh chóng nền kinh tế toàn cầu. Từ các loại xe tự động cho đến các cửa hàng tiện lợi thông minh không người bán, lực lượng lao động thiết yếu đang ngày càng trở nên dư thừa.

Bảo Hà/Báo Tin tức
 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838