quang cao hosting

Microsoft Edge nhanh hơn Google Chrome tới 112%

Kết quả đo dựa trên chính công cụ của Apple và Google.

Chrome đang là trình duyệt web phổ biến nhất thế giới hiện nay theo thống kê của StatCounter với 49,65% thị phần. Tuy nhiên, Edge - trình duyệt mới nổi của Microsoft lại đang tỏ ra mạnh mẽ hơn.

Trong bài blog mới đây nhất của Windows, Gabe Aul, Trưởng nhóm phụ trách mảng Windows Insider đã công bố kết quả benchmark cho Microsoft Edge, trình duyệt dành cho Windows 10. Theo đó, Microsoft Edge đã thể hiện hiệu suất tốt hơn hẳn so với Google Chrome. Nhưng điều ấn tượng nhất đó là Microsoft sử dụng công cụ benchmark của chính Apple và Google: Edge được thử nghiệm bằng Google Octane, Apple JetStream và WebKit Sunspider. WebKit Sunspider là công cụ đo hiệu suất trình duyệt do nhóm phát triển WebKit của Apple thực hiện dành cho iOS, Mac và Safari.

Theo kết quả hiệu suất trình duyệt được đưa ra, Microsoft Edge nhanh hơn Google Chrome lần lượt là 112% (đo bằng WebKit Sunspider), 11% (bằng Google Octane) và 37% (bằng Apple JetStream).

"Chúng tôi thực sự hài lòng với kết quả hiệu suất thu được và hy vọng rằng các bạn sẽ được duyệt web nhanh hơn với Microsoft Edge, song song với rất nhiều tính năng tuyệt vời chúng tôi đã thêm", Aul cho biết.

Nếu kết quả đo này là chính xác, Microsoft Edge sẽ sớm trở thành lựa chọn tốt của những người dùng Windows, xét trên sức mạnh và độ hiệu quả. Không những vậy, sự vượt trội về hiệu suất còn khiến Google Chrome và các trình duyệt khác phải lo tìm cách cải thiện để cạnh tranh. Đây quả thực là một lý do đáng để thử Windows 10 trong thời gian tới.

Windows 10 sẽ được tải miễn phí cho người dùng Windows 7 và Windows 8.

Tham khảo BusinessInsider

 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838