quang cao hosting

iOS 8 có thể đoán tên bài hát nhờ công nghệ của Shazam

Theo hãng tin Bloomberg, phiên bản hệ điều hành iPhone, iPad sắp ra mắt sẽ có thêm tính năng đoán tên bài hát, nghệ sỹ.

Theo nguồn tin của Bloomberg, Apple đang hợp tác cùng Shazam, công ty sở hữu công nghệ đoán tên bài hát bằng cách lắng nghe âm thanh rồi đối chiếu với cơ sở dữ liệu bài hát, để đưa tính năng này vào hệ điều hành iOS 8. Apple không ngừng cung cấp các lựa chọn âm nhạc mới ngay cả khi doanh số tải nhạc ngày càng chậm lại.

c2d2267e6e142b880b9213b0c4d79d20

Ảnh minh họa

Dù Apple là hãng bán nhạc lớn nhất thế giới nhờ có iTunes, khách hàng dần chuyển sang các dịch vụ Internet như Youtube, Spotify, Pandora. Năm 2013, Apple giới thiệu dịch vụ âm nhạc riêng mang tên iTunes Radio và định mở rộng ra khỏi biên giới nước Mỹ trong năm nay. Apple có thể tiết lộ iOS 8 tại sự kiện thường niên dành cho lập trình viên diễn ra từ ngày 2/6 tới đây tại San Francisco, Mỹ.

Tính năng này được tích hợp sẵn trong iOS 8, do đó không cần phải tải ứng dụng độc lập về nữa. Người dùng có thể kích hoạt nó thông qua “trợ lý ảo” Siri bằng cách hỏi “bài hát nào đang được phát” bằng tiếng Anh. Việc hợp tác với Apple tiếp tục tạo đà cho Shazam, công ty sở hữu ứng dụng cùng tên đang có hơn 90 triệu người dùng hàng tháng.

Âm nhạc là một phần quan trọng trong lịch sử Apple với máy nghe nhạc iPod đã “châm lửa” cho sức tăng trưởng mãnh liệt của công ty trong thập kỷ qua. Theo hãng nghiên cứu NPD, năm ngoái Apple chiếm khoảng 63% thị trường tải nhạc trả phí.

Du Lam (Theo Bloomberg)

 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838