quang cao hosting

Hội thảo: Biến Dữ liệu lớn thành dữ liệu thông minh

Hội thảo: Biến Dữ liệu lớn thành dữ liệu thông minh

Hội thảo: Biến Dữ liệu lớn thành dữ liệu thông minh

Theo một báo cáo gần đây cuả công ty nghiên cứu thị trường IDC, doanh thu đến từ thị trường Dữ liệu lớn (Big Data) sẽ tăng lên 16,1 tỷ USD vào năm 2014 và sẽ tiếp tục tăng trưởng kép với tốc độ 27% và đạt đến 32,4 tỷ USD vào năm 2017.

Như vậy, có thể khẳng định năm 2014 sẽ là năm cất cánh của việc áp dụng công nghệ Dữ liệu lớn vào hệ thống kinh doanh. Tuy nhiên, tại Việt Nam việc áp dụng Dữ liệu lớn vào các hoạt động kinh doanh còn khá xa lạ và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu biết sử dụng đúng cách, dữ liệu lớn sẽ chuyển thành dữ liệu thông minh phục vụ tối đa cho công tác phân loại, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, đoán biết nhu cầu khách hàng, chăm sóc khách hàng cũng như góp phần tăng hiệu quả quản trị doanh nghiệp và nhiều tác dụng khác nữa. Ngược lại, nếu không biết cách sử dụng và bảo vệ nguồn dữ liệu quý giá này, bạn sẽ thất thoát những thông tin tối quan trọng của doanh nghiệp, khiến doanh nghiệp mất đi lợi thế cạnh tranh cần thiết.  

DỮ LIỆU LỚN TẠO – XU THẾ TẤT YẾU ĐỂ TẠO LỢI THẾ CẠNH TRANH

Thông qua các Dữ liệu lớn doanh nghiệp hoàn toàn có thể “thâu tóm” hết nội dung trên các trang mạng xã hội trong một ngày rồi đưa ra phân tích về tâm lý, hành vi và nhu cầu của khách hàng. Hoặc chỉ bằng việc nhìn lướt qua những từ khóa nổi bật trên công cụ tìm kiếm Google mà doanh nghiệp có thể nhắm trúng đích người đang cần sản phẩm hay dịch vụ của mình. Những kết quả từ phân tích mà Dữ liệu lớn đem lại, các nhà lãnh đạo có một cách nhìn thấu đáo và xác thực hơn cho các kế hoạch kinh doanh cũng như là một cơ sở chắc chắn khi ra các quyết định một cách chính xác và hiệu quả.  Chính vì thế, nếu biết cách vận dụng, Dữ liệu lớn là nguồn dữ liệu hết sức giá trị, hỗ trợ doanh nghiệp tăng tốc bước vào một thế giới mới đầy thú vị, mở đường cho những hiểu biết sâu sắc hơn về người tiêu dùng, giúp doanh nghiệp thông tin và định hướng khách hàng theo mục đích riêng của công ty. Do vậy, trong xu thế hội nhập vêf công nghệ thông tin như hiện nay, việc những doanh nghiệp đầu tư vào hạ tầng công nghệ để theo đuổi công cuộc khai thác, phân tích Dữ liệu lớn để có được tầm nhìn chiến lược và lời thế cạnh tranh, phục vụ cho chiến lược kinh doanh bền vững là việc rất cần thiết.

Với mục đích trợ giúp các doanh nghiệp Việt Nam giải quyết các bài toán ứng dụng Big data sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất, hội thảo “ Dữ Liệu Lớn- Biến Dữ Liệu Lớn Thành Dữ Liệu Thông Minh” (ngày 30/5/2014, tại Khách sạn Grand – 08 Đồng Khởi, quận 1) được tổ chức bởi tập đoàn IDG với sự tham dự của các chuyên gia đến từ các công ty hàng đầu như Oracle Việt Nam, Microsoft Việt Nam, Công ty thăm dò và khai thác dầu khí Việt Nam. Tại hội thảo, khách tham dự còn có cơ hội được trao đổi kinh nghiệm, gắn kết với các thành viên của câu lạc bộ những nhà quản trị cấp cao cũng như các chuyên gia CNTT đầu ngành và các lãnh đạo cấp cao. Hội thảo được tiến hành với mục đích cung cấp một góc nhìn đa chiều cho các Giám đốc Công nghệ thông tin, từ đó đưa ra các giải pháp tối ưu hóa hoạt động vận hành và quản lý. CIO Workshop – “Dữ Liệu lớn- Biến Dữ Liệu Lớn Thành Dữ Liệu Thông Minh” bao gồm những nội dung chính:

  • Thực trạng  áp dụng Dữ liệu lớn tại Việt Nam.
  • Xu hướng và sự phát triển ứng dụng Dữ liệu lớn tại Việt Nam.
  • Các phương thức , công cụ xử lý và phân tích Dữ liệu.
  • Làm thế nào để có thể đảm bảo tính bảo mật khi sử dụng Dữ liệu lớn

 

 

  Hội thảo: Biến Dữ liệu lớn thành dữ liệu thông minh

ÁP DỤNG DỮ LIỆU LỚN TẠI VIỆT NAM – BÀI TOÁN THÁCH THỨC

Ai cũng rõ lợi ích mà Dữ liệu lớn đem lại nhưng việc triển khai, sử dụng Dữ liệu lớn tại Việt Nam còn nhiều hạn chế dẫn đến việc chúng ta đang tự tụt hậu so với các quốc gia khác. Nguyên nhân thì có nhiều nhưng có ha lý do chính khiến việc áp dụng Dữ liệu lớn ở Việt Nam trở nên khó khăn.

Nguyên nhân đầu tiên là hạ tầng công nghệ thông tin. Cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng công nghệ thông tin của các doanh nghiệp Việt Nam không đủ mạnh để khai thác được tiện ích của Dữ liệu lớn. Vì về cơ bản Dữ liệu lớnvốn là các tập dữ liệu cực có dung lượng “khổng lồ” và phức tạp, vượt ngoài khả năng xử lý của máy tính truyền thống. Phải là những công ty  được trang bị hạ tầng công nghệ thông tin cực kỳ hiện đại mới có khả năng lưu trữ, xử lý, phân tích và đưa ra những con số, những xu hướng tiêu dùng từ khối dữ liệu khổng lồ nay. Nhưng trong bối cảnh những ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế còn mạnh như hiện nay, việc đầu tư một cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu trên là vô cùng khó khăn. Và hầu hết, các công ty, doanh nghiệp Việt Nam muốn khai thác, sử dụng Dữ liệu lớn thông qua một công ty cung cấp dịch vụ nước ngoài khác. 

Nguyên nhân thức hai là việc phân tích tâm lý, hành vi người tiêu dùng Việt Nam hay thay đổi, thích theo những xu hướng ngắn hạn nên việc áp dụng Dữ liệu lớn vào các hoạt động phân tích nhu cầu khách hàng của doanh nghiệp trở nên khó khăn. Dữ liệu lớn hiện được thu thập từ nhiều nguồn, theo nhiều phương pháp khác nhau và được xử lý, phân tích bằng nhiều công cụ khác nhau nên không có phương pháp thu thập và phân tích một cách khoa học, rõ ràng thì dữ liệu lớn trở thành vô giá trị, thậm chí đưa ra những kết quả sai lệch khiến doanh nghiệp phải trả giá.

 Chỉ trong mấy năm gần đây, việc áp dụng Dữ liệu lớn đã được các công ty, doanh nghiệp chú trọng hơn nhằm đón đầu xu hướng công nghệ, sử dụng công nghệ tạo ra lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên, việc sử dụng Dữ liệu lớn giống như một con dao hai lưỡi, nếu áp dụng đúng dữ liệu lớn sẽ chuyển thành dữ liệu thông minh còn nếu ngược lại thì nó sẽ là một điểm yếu chí mạng trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Đó chính là cơ hội và thách thức mà các doanh nghiệp muốn ứng dụng Dữ liệu lớn bắt buộc phải đối diện khi tham gia “sân chơi” này. 

 
Hỗ trợ kỹ thuật cho thành viên:
Số di động (Hotline): 092.129.6329
Thời gian làm việc:
Sáng: 8h-12h; Chiều: 13h30-17h30
(Nghỉ chiều T7, CN và các ngày lễ, tết)
Chat với Megacode
https://www.facebook.com/megacodevn
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2020. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Văn phòng giao dịch: 13 Nguyễn Khắc Cần, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 092.129.6329;
Công ty TNHH Công nghệ số Rồng Việt
Người đại diện: Vũ Thị Hoa.
Số chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0105801198. Ngày đăng ký: 10/07/2012