Google tuyển thêm hàng loạt nhân viên để lọc quảng cáo khỏi các video nội dung xấu

Google cho biết công ty đang tăng cường nỗ lực và tuyển thêm "một lượng lớn nhân viên mới" để gỡ bỏ các quảng cáo xuất hiện trên những video có nội dung cực đoan sau khi nhiều doanh nghiệp lớn rút hợp đồng quảng cáo trên nền tảng của gã khổng lồ Internet này.

Trong một bài đăng trên blog của công ty ngày hôm nay, Philipp Schindler, Giám đốc Kinh doanh Google, cho hay công ty đã bắt đầu tăng cường thay đổi "các chính sách quảng cáo, nỗ lực thi hành những chính sách này và trao quyền kiếm soát mới cho các nhà quảng cáo".

"Chúng tôi biết rằng các nhà quảng cáo không muốn những quảng cáo của họ xuất hiện bên cạnh những nội dung đi ngược lại giá trị của nhà quảng cáo. Vì thế từ hôm nay, chúng tôi sẽ có một lập trường cứng rắn hơn với các nội dung thù địch, xúc phạm và gây khó chịu", ông viết.

"Điều này bao gồm việc gỡ bỏ quảng cáo một cách hiệu quả hơn khỏi các nội dung mang tính tấn công, làm nhục con người xuất phát từ sắc tộc, tôn giáo, giới tính hoặc những lý do tương tự. Sự thay đổi này sẽ thúc đẩy chúng ta có biện pháp hợp lý trên các quảng cáo và trang có quy mô lớn hơn", ông bổ sung.

Ông cho biết Google cũng sẽ xem xét kỹ lưỡng các nội dung trên YouTube.

"Nhóm YouTube đang xem xét kỹ lưỡng các nguyên tắc cộng đồng hiện tại của chúng tôi để xác định nội dung nào được phép đăng tải trên nền tảng - chứ không chỉ nội dung nào có thể kiếm được tiền", ông viết.

 
 

Tại sự kiện Advertising Week Europe hàng năm ở London hôm thứ Hai, chủ tịch của Google cho Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, Matt Brittin, đã xin lỗi các công ty bị ảnh hưởng bởi các quảng cáo xuất hiện trên những nội dung gây tranh cãi.

Cũng như các công ty lớn khác, bao gồm cả Marks & Spencer và HSBC, chính phủ Anh tuần trước đã tuyên bố ngừng quảng cáo trên YouTube vì các nội dung quảng cáo bị xuất hiện bên cạnh nội dung được coi là ghê sợ người đồng tính, cực đoan hoặc chủ nghĩa bài Do Thái.

Ông Schindler cho biết Google đã thay đổi cài đặt mặc định cho những người lên chiến dịch tiếp thị. Khi đăng ký, Google tự động loại bỏ các website và video có khả năng gây phản cảm mà các nhà quảng cáo có thể không muốn quảng cáo.

Các công ty và thương hiệu vẫn sẽ có thể quảng cáo trên các nội dung rộng hơn nếu muốn. Ông cũng nói rằng Google sẽ cung cấp cho các nhà quảng cáo và các cơ quan thông tin minh bạch hơn về vị trí mà quảng cáo của họ đang chạy. Để thực hiện thay đổi, Google sẽ thuê "số lượng lớn nhân viên mới".

Theo Reuters, Anh là thị trường lớn thứ hai của Google chỉ xếp sau Mỹ và tạo ra 7,8 tỷ USD doanh thu chủ yếu từ quảng cáo trong năm 2016, tương đương với gần 9% doanh thu toàn cầu của gã khổng lồ tìm kiếm.

Lê Kiên (Theo Independent)

 
Hỗ trợ kỹ thuật cho thành viên:
Số di động (Hotline): 0125.99999.25
Thời gian làm việc:
Sáng: 8h-12h; Chiều: 13h30-17h30
(Nghỉ chiều T7, CN và các ngày lễ, tết)
Chat với Megacode
https://www.facebook.com/megacodevn
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2016. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Địa chỉ: Số 38 Hàng Bè, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Văn phòng giao dịch: Phòng 28, Tầng 6, HH1A Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Email: info@vinagon.com | Website: www.vinagon.com | Điện thoại: (+844) 6. 32.979.36;