quang cao hosting

Facebook thử nghiệm nút "Watch Later", quyết tâm thống trị thị trường video

Video hiện là tính năng được Facebook tập trung nhiều nhất trong kế hoạch chiếm lĩnh thị trường. Sau những thay đổi về chính sách bản quyền, cách tính phí quảng cáo,... thì mới đây, Facebook tiếp tục đưa thêm tính năng mới cho video: nút "Watch Later".

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng YouTube, chắc hẳn tính năng này không xa lạ gì với bạn cả. Nó giúp chúng ta lưu lại những video yêu thích nhưng chưa có thời gian để xem hoặc chỉ đơn giản là để xem lại vào lúc khác. Giờ đây, bạn cũng có thể làm điều tương tự với video trên Facebook.

Tính năng "Watch Later" được Facebook âm thầm thử nghiệm trên giao diện của Facebook dành cho máy tính. Theo đó khi bạn di chuột lên góc trên bên phải của video, sẽ có một nút Watch Later hiện lên (giống như ảnh dưới). Điều này giúp video trên Facebook tiến thêm một bước trong việc "cân bằng sức mạnh" với YouTube của Google và thậm chí, là lật đổ ngôi vương của nó.

Hành động của Facebook được đưa ra gần đúng 1 năm sau ngày mà họ tung tính năng "Save", cho phép bạn lưu lại địa điểm, bài viết... mà bạn thấy trên Facebook và muốn xem lại chúng sau này. Tính năng này sẽ lưu chúng lại trong mục "Saved", và bạn có thể xem lại ở thanh tác vụ bên trái với phiên bản máy tính và ở mục "More" trên phiên bản di động.

Về cơ bản, tính năng "Watch Later" là một sự nâng cấp của "Save" trước đó. Người ta thường dùng "Save" để lưu lại các post, các địa điểm hơn là dùng nó với các video mà họ xem. Lí do đơn giản là việc phải bấm vào thanh tác vụ bên phải của post video là khá... phiền hà, nhất là với nhu cầu lướt nhanh thông tin trên Facebook. Thay vào đó, việc chỉ cần lướt chuột lên góc phải của video và ấn vào sẽ dễ dàng và thoải mái hơn cho người dùng.

Tinh năng Save trên Facebook hiện tại

Xét về hiệu quả, tính năng mới sẽ giúp người dùng xem nhiều video trên Facebook hơn, đồng nghĩa với việc họ sẽ dành nhiều thời gian hơn trên Facebook. Điều đó ảnh hưởng rất tích cực đối với mạng xã hội lớn nhất hành tinh, mà lợi ích nhãn tiền chính là lợi nhuận đến từ quảng cáo video. Ngoài ra, việc theo dõi những video được "Watch Later" cũng sẽ giúp Facebook dễ dàng nắm bắt được sở thích của người dùng, từ đó cung cấp những video phù hợp dành cho họ.

Genk Tham khảo: TechCrunch

 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: [email protected]
Hotline: 086.924.3838