quang cao hosting

Diễn đàn KHCN: Tìm cơ hội hợp tác giữa nhà đầu tư và khoa học

Sinh viên Đại học FPT trình diễn sản phẩm tại diễn đàn. (Nguồn: KCNC Hòa Lạc cung cấp)

Tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ cho hay, ngày 27/11, Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần thứ nhất đã được ra mắt tại Trung tâm Dịch vụ tổng hợp (Khu Công nghệ cao Hòa Lạc).

Diễn đàn này là nơi để các nhà khoa học, sinh viên thuộc 70 trường đại học kết nối, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, định hướng nghiên cứu khoa học.

Đây cũng sẽ là cầu nối giúp những người nghiên cứu khoa học có thể gặp gỡ với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư để thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu.

Tại buổi ra mắt diễn đàn, các nhà khoa học trẻ đến từ nhiều trường đại học đã giới thiệu, trình diễn những sáng chế, nghiên cứu, như xe điện 2 bánh tự cân bằng của Đại học Công nghiệp và thiết bị chỉ đường thông minh cho người khiếm thị của Đại học Công nghệ thông tin (thuộc Đại học Thái Nguyên); trình diễn Robotic của Đại học FPT, mô hình đèn Led của Học viện Bưu chính viễn thông...

Hiện, diễn đàn đang xây dựng một ngân hàng thông tin về khoa học công nghệ với khoảng 70.000 các đề tài, đề án; 14.000 phát minh sáng chế, 15.000 nhà khoa học, kết nối với khoảng 3.500 doanh nghiệp có đầu tư về khoa học công nghệ và các quỹ đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Trung Quỳnh, Phó Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc cho hay, đơn vị này đã thành lập Văn phòng chuyển giao Công nghệ nhằm tạo nguồn lực hỗ trợ sinh viên và các nhà khoa học trẻ. 

“Đây là một diễn đàn mở nhằm thu hút, thúc đẩy nhiệt tình tham gia nghiên cứu khoa học và ươm mầm doanh nghiệp trong tương lai,” ông Quỳnh nói.

Trong khi đó, bà Thạch Lê Anh, Chủ nhiệm Đề án Thương mại hóa công nghệ theo mô hình thung lũng Silicon tại Việt Nam cho hay đã nhìn thấy tiềm năng rất lớn sau khi xem màn trình diễn sản phẩm nghiên cứu của các sinh viên.

Theo bà Lê Anh, việc làm chủ được công nghệ sẽ là điều quan trọng để các nhà đầu tư quan tâm. Sản phẩm là phát kiến ban đầu và các nhà đầu tư có thể hỗ trợ cho sinh viên không chỉ về tài chính mà sẽ cùng tác giả xem sản phẩm có thể được ứng dụng vào những lĩnh vực nào trong cuộc sống./.

Nguồn: vietnamplus.vn

 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838