quang cao hosting

"Đế chế" Windows cũ tại Microsoft sắp đi đến hồi kết

Microsoft đã tiến hành đợt "phẫu thuật", cải tổ lớn nhất của họ vào năm ngoái. Terry Myerson được đôn lên phụ trách mảng Windows cùng nhiều bộ phận quan trọng khác, đánh dấu sự kết thúc cho một "đế chế" Windows cũ tại công ty.

Bắt đầu với sự ra đi của Steven Sinofsky - ông trùm Windows và là người phụ trách phát triển Windows 8 - hồi cuối năm 2012; 6 tháng sau đó, 2 lãnh đạo khác ở mảng này gồm Jon DeVaan và Grant George, cũng rời Microsoft. Và tuần này, Antoine Leblond - lãnh đạo cuối cùng ở mảng này trong đế chế của Sinofsky - cũng đã không còn làm việc tại hãng khổng lồ phần mềm. Leblond rời công ty ngay trước khi hội nghị Build 2014 diễn ra ít ngày. 

Antoine Leblond - người cuối cùng của "đế chế" Steven Sinofsky. 

Antoine Leblond - người cuối cùng của "đế chế" Steven Sinofsky. 

Leblond đã làm việc cho bộ phận Office trong 20 năm, chuyển sang mảng Windows cùng thời điểm với Steven Sinofsky và  là thân cận của vị Giám đốc này. Chính Leblond là người phụ trách phát triển Windows Store cũng như các dịch vụ đám mây cho Windows 8. "Sau gần 25 năm làm việc tại đây, tôi quyết định rằng đã đến lúc phải ra đi và tìm hiểu về thế giới ngoài Microsoft như thế nào" - Leblond viết trong email chia tay gửi tới các đồng nghiệp. 

Cả 3 lãnh đạo rời công ty nói trên đều là thân cận với cực Giám đốc Windows Steven Sinofsky; và với việc Sinofsky bị "trảm" thì sự ra đi này gần như cũng là đã được báo trước. Nó cũng giống như trường hợp của Tony Bates, cựu CEO Skype và Chủ tịch marketing Tami Reller. Reller cũng là người thường xuyên làm việc với Sinofsky, và là người tạm thời phụ trách bộ phận kinh doanh của Windows sau khi Sinofsky rời Microsoft hồi cuối 2012. Và cho tới thời điểm này, có vẻ như cuộc cải tổ và thay đổi "đế chế" tại hãng phần mềm này đã chuẩn bị đi vào giai đoạn kết thúc; khi Julie Larson-Green - người từng tạm phụ trách chung mảng Windows thay Sinofsky, vừa được chuyển sang làm Giám đốc trải nghiệm (Chief Experience Officer) của nhóm Ứng dụng và Dịch vụ.

Tham khảo: Recode

 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838