quang cao hosting

Cho 25 nhân viên nghỉ việc, Yahoo! đóng cửa văn phòng tại VN

Tập đoàn Yahoo! cho biết họ đã quyết định sẽ đóng cửa văn phòng đại diện tại Việt Nam, Malaysia và Indonesia trước khi bước sang năm 2015.

Trang tin campaignasia.com cho biết quyết định này nằm trong kế hoạch tái cấu trúc hoạt động hệ thống của Yahoo! trên quy mô toàn cầu trước sự tấn công mạnh mẽ của các mạng xã hội như Facebook và Twitter trên cùng một phân khúc thị trường. 

Như vậy, tại thị trường Châu Á - Thái Bình Dương (APAC), Yahoo! chỉ giữ lại văn phòng ở Singapore biến nơi này thành điểm hỗ trợ chính cho các sản phẩm dịch vụ của Yahoo!. 

"Chúng tôi đã thông báo với nhân viên của Yahoo! ở Indonesia và Malaysia rằng chúng tôi đã đưa ra một quyết  định đầy khó khăn là sẽ đóng cửa văn phòng vào cuối năm nay" - phát ngôn viên của Yahoo! cho biết. "Quyết định này là một phần trong nỗ lực toàn cầu của Yahoo! nhằm định hướng lại phương thức hoạt động để đem lại hiệu quả và đổi mới hơn nữa".

"Chúng tôi cám ơn sự cống hiến của đội ngũ đã làm việc cật lực để đóng góp cho Yahoo! trong những năm vừa qua" - phát ngôn viên nói tiếp.

 - 1

Yahoo! sẽ đóng cửa văn phòng đại diện tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam 

Trước đó vào tháng 11, trang công nghệ TechCrunch đăng tải thông tin về kế hoạch cắt giảm nhân sự của Yahoo! Theo đó, ở Châu Á, Yahoo! sẽ cắt giảm 25 nhân viên tại Việt Nam, 50 người tại Indonesia và 15 tại Malaysia. 

Không chỉ ở châu Á, Yahoo! đã đóng cửa các văn phòng tại Budapest (Hungary) và Jordan. Tại Ấn Độ, trong tháng 10, Yahoo! cắt giảm một lượng lớn nhân sự ở bộ phận phát triển phần mềm tại Bangalore lên đến 400 nhân sự, hầu hết là kỹ sư phần mềm.

Tờ Tuổi Trẻ dẫn nguồn báo cáo doanh thu quý 3 vừa qua của Yahoo!, thị trường APAC đóng góp 182 triệu USD, giảm 2,5% so với mức cùng kỳ năm trước. Doanh thu năm dự kiến ở mức 700 triệu USD, giảm so với 1 tỉ USD của 5 năm trước. 

Trao đổi với báo điện tử Một Thế Giới, ông Vũ Minh Trí cho biết Microsoft đang có kế hoạch ra mắt phiên bản tiếng Việt cổng thông tin MSN với tin tức và các dịch vụ khác, tương tự như trang Yahoo.vn nhưng với nhiều ứng dụng vượt trội. Ông Trí từng là giám đốc Yahoo! Việt Nam và hiện giữ chức tổng giám đốc Microsoft Việt Nam.

Theo Nguyên Vy (Một thế giới)
 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838