quang cao hosting

Cảnh báo game trên thiết bị Android bị nhiễm mã độc

Theo hãng bảo mật Doctor Web, phiên bản mã độc có tên Android.Xiny.19.origin đã lây nhiễm trên nhiều trò chơi được phát hành qua kho ứng dụng của Google.

Hơn 60 ứng dụng game trên Google Play bị phát hiện nhiễm phần mềm Trojan với khả năng nhận lệnh điều khiển từ xa của hacker. Doctor Web cho biết những game này thuộc về 30 nhà phát triển như Conexagon Studio, Fun Color Games, BILLAPPS...
Rất nhiều trò chơi được hãng bảo mật Doctor Web cảnh báo nhiễm mã độc.  
Trojan sẽ được kích hoạt ngay khi người dùng bắt đầu chơi game. Nó gửi thông tin trên thiết bị lây nhiễm như số IMEI, ngôn ngữ, tên máy... tới máy chủ điều khiển. Android.Xiny cũng sẽ thực hiện một số hoạt động độc hại như cài các phần mềm khác.
Doctor Web đã gửi cảnh báo tới Google và khuyến cáo tạm thời người sử dụng thiết bị Android không nên tải game khi máy chưa cài công cụ diệt virus.
Đây là lần thứ hai trong tháng 1/2016, Google Play bị phát hiện có ứng dụng chứa mã độc. Trước đó, hãng bảo mật Lookout nhận thấy chương trình độc hại Brain Test đã xuất hiện trong 13 ứng dụng trên Google Play và có khả năng đã lây nhiễm trên 500.000 - 1 triệu thiết bị của người dùng.

MINH TRANG

 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838