quang cao hosting

Bắt chước Google Doc, Microsoft Office 2016 sẽ hỗ trợ làm việc theo nhóm

Office của Microsoft đã có được chức năng của Google Doc, cho phép nhiều người dùng cùng làm việc trên một tài liệu từ năm 2013 tuy nhiên mới chỉ giới hạn trên nền web. Với Office 2016, khả năng này đã được hỗ trợ đầy đủ ở phiên bản Desktop.

Bắt chước Google Doc, Microsoft Office 2016 sẽ hỗ trợ làm việc theo nhóm

Ảnh minh họa.

Theo kế hoạch của Microsoft, tính năng này sẽ được kích hoạt trước trên Word, sau đó mới có trên PowerPoint và Excel. Đây là một tính năng rất được người dùng mong chờ do qua thời gian, họ đã quen với việc sử dụng Office như một ứng dụng cho máy tính cá nhân.

Như vậy trong tương lai, khách hàng của hãng cũng sẽ còn được mở rộng sang các doanh nghiệp, khi mà nhân viên của họ vẫn phải Save file đang làm vào mới thấy những thay đổi của người khác làm trên file đó. Đối với Google Doc, chức năng này hoạt động theo thời gian thực, tức là khi ai đó viết hoặc thay đổi gì lên văn bản thì ngay lập tức những người khác sẽ nhìn thấy các thay đổi này. 

Ảnh chụp màn hình cho thấy, có 2 người đang cùng xử lý văn bản này 
Microsoft cũng vừa cho phép mọi người tải về phiên bản dùng thử của Office 2016 nhưng chưa thấy xuất hiện các tính năng trên. Microsoft cho biết chức năng này sẽ sớm xuất hiện trong các bản Office Preview tiếp theo và sẽ chính thức phát hành bộ phần mềm văn phòng này vào cuối năm nay. Hãng cũng đặt mục tiêu mang chức năng này lên phiên bản Office cho Android và iOS. 

Trong Office 2013, người dùng cũng có thể đồng thời làm việc với một tài liệu cùng những người khác, Tuy nhiên để thấy những gì người khác thay đổi, bạn cần phải lưu văn bản vào mới thấy những cập nhật trên tài liệu mình đang làm việc.

VIỆT KHÔI - bizlive

 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838