quang cao hosting

Bạn có biết Facebook ra mắt chatbot để làm gì không?

Mới đây, Facebook đã chính thức đưa ra tuyên bố sẽ tích hợp "bot" vào ứng dụng Messenger (gọi là Bot Messenger) để cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hơn, đặc biệt là hỗ trợ mua sắm, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn hay tóm tắt các tin tức quan trọng. Ý tưởng này được dự đoán sẽ khiến các nhà phát triển ứng dụng độc lập như ứng dụng bán hàng, báo chí, gọi món ăn, thậm chí là gọi taxi như Uber .... điêu đứng!

Để hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của Bot Messenger, trước hết, cần hiểu thế nào là Bot hay Chatbot?

Chatbot là gì?

Chatbot (hay còn gọi ngắn gọn là bot) thực chất là một phần mềm được lập trình sao cho có thể.... trò chuyện, chính xác là chat với con người trong vai trò là một người bán hàng hay quảng cáo dịch vụ ảo. Tương tự như một nhân viên tư vấn trong thực tế, bot có thể đưa ra các lời khuyên, chỉ dẫn, gợi ý, thậm chí là sử dụng các chiêu trò để khiến khách hàng mua hàng mà vẫn đảm bảo cung cấp các sản phẩm đúng nhu cầu. Để dễ hình dung, bạn có thể liên tưởng đến việc mỗi khi truy cập vào một website bán hàng, thường sẽ có một box chat nhỏ nằm ở một góc màn hình và câu đầu tiên mà bạn có thể nhận được sau khi nhập một câu hỏi vào box này là lời cảm ơn vì đã kết nối với bộ phận chăm sóc khách hàng, đồng thời yêu cầu chờ đợi vài phút khi một nhân viên tư vẫn có sẵn để hỗ trợ.

Bot của Facebook có thể làm được điều gì?

Bot giúp bạn cập nhật tin tức nhanh chóng

Bot giúp tìm kiếm mức giá tốt nhất

Bank of America sẽ gửi các thông báo trong thời gian thực cho khách hàng về tài khoản và hỗ trợ khách hàng xử lý các sự cố trực tiếp từ Messenger. Burger King sẽ cho phép bạn đặt món ăn thông qua bot. Business Insider sẽ gửi những tin tức mới nhất tới các độc giả trung thành đang sử dụng Messenger. Bạn cũng có thể đặt phòng khách sạn bằng cách chat với Bot Messenger của Expedia, xem lịch, tìm kiếm rạp chiếu phim gần nhất trên Fandango và nhiều hơn nữa.

 

Tất cả các bot này sẽ xuất hiện trên thanh tìm kiếm của Messenger dưới danh sách bạn bè. Đồng thời, những cuộc trò chuyện với bot cũng sẽ có dạng như các tin nhắn chat thông thường.

 

Chatbot
Tương lai của Bot Messenger

Rõ ràng, với những tính năng hữu ích trên, sự xuất hiện của Bot Messenger sẽ gây ảnh hưởng xấu tới các nhà phát triển ứng dụng độc lập và những người bán hàng vì chính họ có khả năng sẽ bị các chủ kinh doanh thay thế bằng bot. Hiện nay, đã có khoảng 1 tỷ người dùng Messenger, rất nhiều trong số đó tỏ ra vô cùng thích thú khi trò chuyện cùng bạn bè bằng cách nhập văn bản và sử dụng biểu tượng cảm xúc. Do đó, các hãng kinh doanh cũng sẽ tận dụng cơ hội lớn này bằng cách khai thác Bot Messenger để chúng giao tiếp với người dùng nhiều hơn nhằm nắm bắt nhu cầu, tâm lý mua hàng và sở thích, từ đó, đề xuất các sản phẩm phù hợp. Trong tương lai, khả năng "chốt" sale của bot cũng sẽ không hề thua kém các chuyên gia bán hàng đích thực một khi bot đã thực sự lớn mạnh.

Câu hỏi đặt ra là liệu bạn muốn cài thật nhiều ứng dụng trên máy như đọc tin, đặt phòng, mua hàng.... hay chỉ muốn sử dụng một ứng dụng duy nhất nhưng lại được tích hợp tất cả các tính năng hữu ích từ những ứng dụng khác, vừa tiết kiệm dung lượng bộ nhớ, vừa không phải cài đặt nhiều lần, vừa có thể trò chuyện miễn phí?

Nắng Mai - Theo Techinsider
 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838