Apple chuyển giá ứng dụng trên App Store sang tiền Việt

Apple mới đây vừa phát đi một công bố tới các lập trình viên, rằng hãng sẽ thay đổi giá tiền mua ứng dụng App Store ở 9 quốc gia trên thế giới. Trong số 9 quốc gia được chuyển đợt này có cả Việt Nam. 

Từ trước tới nay, Apple bán ứng dụng ở nhiều quốc gia bằng tiền đô-la Mỹ. Dù đã có tỷ lệ quy đổi, điều này vẫn gây khó khăn cho người dùng khi thanh toán do nhiều người không có các loại thẻ có khả năng thanh toán bằng đô-la Mỹ. 

Trong ít tuần tới, hãng sẽ thực hiện việc bán ứng dụng bằng tiền tệ của chính các quốc gia này. 9 nước nằm trong kế hoạch của Apple bao gồm: Ai Cập, Kazakhstan, Malaysia, Nigeria, Pakistan, Philippines, Qatar, Tanzania và Việt Nam (VNĐ).

Động thái của chính sách này là nhằm kiếm thêm doanh thu từ App Store, bởi nó khuyến khích nhiều người dùng hơn bỏ tiền ra mua bản quyền ứng dụng. Điều này không chỉ có lợi cho Apple mà còn cho cả lập trình viên bên thứ ba. 

Ngoài ra, việc thanh toán khi mua hàng trong ứng dụng (in-app purchase) cũng sẽ được quy đổi ra tiền tệ của 8 quốc gia này. 

Với lập trình viên, họ cũng sẽ được thanh toán bằng tiền tệ tại nước mà mình bán ứng dụng đó. Bởi vậy, tuỳ vào từng thời điểm, số tiền họ thu về được sẽ biến động do sự chênh lệch về tỷ giá - chứ không còn ổn định như hình thức thanh toán bằng USD như trước.

 

Theo ictnews.vn MT (Theo 9to5Mac)

 
Hỗ trợ kỹ thuật cho thành viên:
Tổng đài: (+84) 246. 32.979.36
Số di động (Hotline): 0969.091.265
Thời gian làm việc:
Sáng: 8h-12h; Chiều: 13h30-17h30
(Nghỉ chiều T7, CN và các ngày lễ, tết)
Chat với Megacode
https://www.facebook.com/megacodevn
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2016. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Địa chỉ: Số 38 Hàng Bè, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Văn phòng giao dịch: Phòng 28, Tầng 6, HH1A Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Email: info@vinagon.com | Website: www.vinagon.com | Điện thoại: (+844) 6. 32.979.36;