quang cao hosting

An ninh Mỹ có thể đột nhập bất cứ smartphone nào trên thế giới

Báo Der Spiegel của Đức vừa đưa tin, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) có thể xâm nhập được vào các điện thoại thông minh (smartphone) sử dụng những hệ điều hành phổ biến nhất thế giới bao gồm iOS, Android và thậm chí là cả hệ điều hành được cho là có độ bảo mật cao nhất BlackBerry.

Der Spiegel đã trích dẫn thông tin lấy được từ tài liệu nội bộ của NSA cho biết, cơ quan này đã bí mật xâm nhập vào smartphone chạy những hệ điều hành hàng đầu để thu thập các dữ liệu như danh sách liên lạc, tin nhắn SMS, ghi chú, vị trí hiện tại cũng như quá khứ của người sử dụng.

NSA có thể xâm nhập được vào hệ điều hành iOS, Android, BlackBerry.

Cũng theo báo này, NSA đã thành lập nhiều nhóm, mỗi nhóm chịu trách nhiệm thu thập dữ liệu của mỗi hệ điều hành.

Der Spiegel cho biết, NSA đã thành công nhất trong việc tiếp cận dữ liệu của người dùng iPhone và thậm chí nhiều khi còn xâm nhập được vào cả máy tính được sử dụng để đồng bộ với các thiết bị di động.

BlackBerry, hệ điều hành được cho là có tính bảo mật cao nhất cũng bị xâm nhập. Theo tài liệu bị rò rỉ, năm 2009 là năm duy nhất NSA không thể truy cập được dữ liệu BlackBerry do công ty này đã thay đổi cách thức nén dữ liệu. Nhưng tháng 3/2010, NSA đã có thể can thiệp trở lại.

Cũng theo báo này, NSA tấn công được vào cả hệ thống mail của BlackBerry, một dịch vụ được cho là cực kỳ an toàn và thậm chí còn dược tuyên bố bất khả xâm phạm.

Nhưng theoSpiegel, việc theo dõi smartphone không phải là một hoạt động có quy mô lớn của NSA, nó chỉ được sử dụng cho một số cá nhân cụ thể và được thực hiện một cách bí mật, các công ty smartphone không biết gì về hoạt động này.

Phạm Khánh - infonet.vn

 
Hỗ trợ kỹ thuật cho thành viên:
Số di động (Hotline): 092.129.6329
Thời gian làm việc:
Sáng: 8h-12h; Chiều: 13h30-17h30
(Nghỉ chiều T7, CN và các ngày lễ, tết)
Chat với Megacode
https://www.facebook.com/megacodevn
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2020. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Văn phòng giao dịch: 13 Nguyễn Khắc Cần, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 092.129.6329;
Công ty TNHH Công nghệ số Rồng Việt
Người đại diện: Vũ Thị Hoa.
Số chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0105801198. Ngày đăng ký: 10/07/2012