quang cao hosting

AMD phát triển công nghệ “thực tế ảo” mới phục vụ các game thủ

Tại hội thảo các nhà phát triển game ở San Francisco, AMD chính thức giới thiệu về những trải nghiệm mới trên nền công nghệ của AMD và các đối tác khác. Công nghệ nền tảng mới và đầu tiên được AMD gọi là LiquidVR™.

AMD phát triển công nghệ “thực tế ảo” mới phục vụ các game thủ

Ảnh minh họa.

LiquidVR™ là một bộ các công nghệ ảo hóa hướng đến việc phát triển các nội dung thực tế ảo dựa trên phần cứng của AMD, mang lại khả năng tương thích tốt hơn cho cả các thiết bị đầu cuối.

Bộ SDK sắp ra chính thức ra mắt sẽ có hàng loạt các công nghệ giúp định vị các nội dung cũng như kết hợp nhiều nhà phát triển lại cùng lúc theo hình thức hợp tác từng bước một theo trình tự, từ đó có thể cho ra đời các thành phẩm kết hợp giữa game, ứng dụng và cả hình ảnh tương tác thực tế.

Trong thế giới thực tế ảo, các chi tiết được trình chiếu đều được giả lập lại và được làm cho giống thật nhất không chỉ về những gì hiển thị mà còn là những cử động khác. Để có thể phát triển được các chuyển động hành hành động một cách cụ thể thì nhà phát triển cần rất nhiều thời gian để phân định về thời gian hoạt động, thời gian chờ và vấn đề tương tác với người dùng cuối, nói cách khác là để ra mắt được các ứng dụng thực tế ảo thành công hay hấp dẫn thì cần hai yếu tố chính là khả năng tương tác cũng như khả năng hoạt động chính xác.

Với xử lý từ GPU thì các thuật toán được lập trình bao gồm cả hình ảnh và các dòng lệnh có thể được giải . Họ dùng GPU làm trung tâm phần cứng và phát triển thêm hệ thống phần mềm nền tảng như LiquidVR™ giúp các nhà phát triển thao tác mọi thứ.

Ông Raja Koduri, Phó chủ tịch bộ phận Visual Computing của AMD chia sẻ: “Nội dung, sự thoải mái và dễ chịu là những mục tiêu AMD hướng đến cho công nghệ thực tế ảo. Với LiquidVR™, chúng ta có thể xây dựng những hệ thống mới và dễ dàng phá bỏ được các giới hạn hiện tại. AMD sẽ tiếp tục kết hợp với các đối tác sâu hơn nữa với mục tiêu “làm thế giới ảo trở nên thực hơn nữa”.

AMD chính thức ra mắt phiên bản LiquidVR SDK 1.0 Alpha cho các nhà phát triển đã đăng ký từ ngày hôm nay.

HOÀNG LY - Bizlive

 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838