quang cao hosting

6 lý do Laravel là framework PHP tốt nhất để phát triển ứng dụng Web

Bạn đang đắn do sẽ sử dụng framework PHP nào cho project web tiếp theo của mình? PHP platform nào sẽ được sử dụng?  Nếu bạn là một web developer thì có thể bạn đã nghe qua về "Laravel" và phần còn lại của bài viết này mình sẽ mình sẽ phân tích xem vì sao bạn cần phải dùng nó cho project web của mình.

Laravel Framework là một framework mã nguồn mở, toàn bộ code của nó được đặt trên github, bạn có thể dễ dàng pull về và xem cách nó hoạt động như nào? Code của Laravel trong sáng và dễ đọc nó giúp quá trình viết code của bạn trở nên đơn giản và nhanh chóng. Nó vô cùng đáng tin cậy và số lượng lập trình viên làm việc với nó thực sự lớn, nên tìm tài liệu cũng như là thắc mắc những vấn đề về code luôn tìm được cách giải quyết. Bạn có thể xem hình dưới đây và hiểu tại sau mình nói như vậy.

15 PHP framework phổ biến nhất năm 2015

Vẫn chưa đủ thuyết phục bạn đúng không? Tiếp tục đọc nào? Hi vọng những gì mình cung cấp dưới đây có thể thuyết phục bạn.

  1. Quick Emergence: Sự ra đời của Laravel như một luồng gió mới thổi vào cộng đồng framework PHP. Nó có thể giải quyết tốt những web project lớn. Rất nhiều công ty đã sử dụng nó để phát triển các sản phẩm cho công ty của họ. Như hình bên trên bạn có thể nhìn thấy nó chiếm phần lớn nhất trong "miếng bánh" framework PHP.

  2. Open Source: Nó mở và hoàn toàn free. Bạn chẳng phải quan tâm đến việc trả phí khi ứng dụng web của bạn to lên. Điều bạn cần làm là hiểu nó và code những tính năng tuyệt với mà thôi.

  3. Templete engine: Nó sử dụng Blade template và các công cụ như Elixir giúp bạn dễ dàng quản lý các assets( biên dịch, ghép nối, nén ...), cũng như chia nhỏ code HTML ra thành nhiều phần. Giúp cho việc thiết kế cũng như quản lý các assets trở nên vô cùng đơn giản.

  4. Modular: Laravel được xây dựng dựa trên hơn 20 thư viện khác nhau. Hiểu được cách thiết kế framework khiến các dev hoàn toàn có thể đóng góp cho framework cũng như mở rộng chúng một cách dễ dàng. Dễ hiểu khi Laravel luôn có cộng đồng support đông đảo và "trâu" như vậy.

  5. MVC Architecture Support:  Laravel sử dụng MVC pattern để xây dựng framework. Nó đảm bảo rằng các code được trình bày logic và hợp lý. Dễ dàng để có thể hiểu được nó. Vì vậy nó làm cho web project của bạn được trở nên dễ quản lý cũng như phát triển rất rất nhiều.

  6. Libraries and configuration: Laravel tạo điều kiện cho các developer có thể thay đổi tùy chọn và cấu hình để phù hợp với nhiều môi trường. Các developer cũng có thể viết các gói ( package ) có thể là một tính năng hay một đoạn code gì đó. Nó dễ dàng được khai báo trong Laravel thông qua các provider. Chính điều này  + với số lượng các developer đông đảo thì số lượng package mà Laravel có ngày càng tăng lên. Bạn có thể dễ dàng tìm được một vài đoạn code cũng như một vài tính năng mà bạn mong muốn trong project của bạn chỉ trong vài phút. Nó tiết kiệm hơn so với việc phải ngồi viết code cho tính năng đó.

Trong khuổn khổ các bài post này mình không thể giới thiệu hết được toàn bộ những tính năng hay ho và tuyệt vời của Framework Laravel này được. Nó thật sự là một "Awesome Framework" mà chỉ khi bước chân vào bạn mới cảm nhận được. Ở những bài post sau mình sẽ cố gắng đưa những tính năng tuyệt với của Laravel đến gần hơn với các bạn. Biết đâu một ngày nào đấy chính tôi cũng đang dùng 1 package của chính bạn viết được và chia sẻ lên cộng đồng Laravel packalyst.

 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838