quang cao hosting

TÌM HIỂU CLEMENTINE, ÁP DỤNG VÀO BÀI KHAI PHÁ DỮ LIỆU THỐNG KÊ DÂN SỐ.

Xem: 1619    Tải: 0   Thảo luận: 0   Mục: Đồ án, luận văn, báo cáo   Lĩnh vực: Máy tính - công nghệ

0 điểm   ( 5 đánh giá ) File đã được kiểm thử
4 MEGA [megacode]ti-m-hie-u-clementine-a-p-du-ng.doc (0)
Phí tải ~ 8,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file [megacode]ti-m-hie-u-clementine-a-p-du-ng.doc
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đây

Báo lỗi download   Báo vi phạm bản quyền

Data Mining là một lĩnh vực mới xuất hiện, nhằm tự động khai thác những thông tin, những tri thức có tính tiềm ẩn, hữu ích từ những CSDL lớn của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp,…. từ đó làm thúc đẩy khả năng sản xuất, kinh doanh, cạnh tranh cho các đơn vị, tổ chức này. Các kết quả khoa học cùng những ứng dụng thành công trong khám phá tri thức, cho thấy, Data Mining là một lĩnh vực phát triển bền vững, mang lại nhiều lợi ích và có nhiều triển vọng, đồng thời có ưu thế hơn hẳn so với các công cụ phân tích dữ liệu truyền thống. Hiện nay, Data Mining đã ứng dụng ngày càng rộng rãi trong các lĩnh vực như : Thương mại, tài chính, điều trị y học, viễn thông, tin – sinh,….

1.1.1 Giới thiệu chung về Datamining.

Data Mining là một lĩnh vực mới xuất hiện, nhằm tự động khai thác những thông tin, những tri thức có tính tiềm ẩn, hữu ích từ những CSDL lớn của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp,…. từ đó làm thúc đẩy khả năng sản xuất, kinh doanh, cạnh tranh cho các đơn vị, tổ chức này.  Các kết quả khoa học cùng những ứng dụng thành công trong khám phá tri thức, cho thấy, Data Mining là một lĩnh vực phát triển bền vững, mang lại nhiều lợi ích và có nhiều triển vọng, đồng thời có ưu thế hơn hẳn so với các công cụ phân tích dữ liệu truyền thống. Hiện nay, Data Mining đã ứng dụng ngày càng rộng rãi trong các lĩnh vực như : Thương mại, tài chính, điều trị y học, viễn thông, tin – sinh,….

Data Mining là một hướng nghiên cứu mới ra đời hơn một thập niên trở lại đây, các kỹ thuật chính được áp dụng trong lĩnh vực này phần lớn được thừa kế từ lĩnh vực CSDL, học máy, trí tuệ nhân tạo, lý thuyết thông tin, xác suất thống kê, và tính toán hiệu năng cao. Do sự phát triển nhanh của Data Mining về phạm vi áp dụng và các phương pháp tìm kiếm tri thức, nên đã có nhiều quan điểm khác nhau về Data Mining. Tuy nhiên, ở một mức trừu tượng nhất định, chúng ta định nghĩa Data Mining như sau :

Định nghĩa : DATA MINING là một quá trình tìm kiếm, phát hiện các tri thức mới, tiềm ẩn, hữu dụng trong CSDL lớn.

Khám phá tri thức trong CSDL (Knowledge Discovery in Databases - KDD) là mục tiêu chính của Data Mining, do vậy hai khái niệm Data Mining và KDD được các nhà khoa học trên hai lĩnh vực được xem là tương đương với nhau. Thế nhưng, nếu phân chia một cách chi tiết thì Data Mining là một bước chính trong quá trình KDD. 

1.1.2 Quá trình khám phá tri thức trong CSDL.

Quá trình khám phá tri thức trong CSDL gồm các giai đoạn sau:

  • Trích chọn dữ liệu : là bước trích chọn những tập dữ liệu cần được khai phá từ các tập dữ liệu lớn (databases, data warehouses, data repositories) ban đầu theo một số tiêu chí nhất định.

Tiền xử lý dữ liệu : là bước làm sạch dữ liệu (xử lý với dữ liệu không đầy đủ, dữ liệu nhiễu, dữ liệu không nhất quán, .v.v.), rút gọn dữ liệu (sử dụng hàm nhóm

TÌM HIỂU CLEMENTINE, ÁP DỤNG VÀO BÀI KHAI PHÁ DỮ LIỆU THỐNG KÊ DÂN SỐ.

TÌM HIỂU CLEMENTINE, ÁP DỤNG VÀO BÀI KHAI PHÁ DỮ LIỆU THỐNG KÊ DÂN SỐ. Đăng ngày 07-12-2013  Data Mining là một lĩnh vực mới xuất hiện, nhằm tự động khai thác những thông tin, những tri thức có tính tiềm ẩn, hữu ích từ những CSDL lớn của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp,…. từ đó làm thúc đẩy khả năng sản xuất, kinh doanh, cạnh tranh cho các đơn vị, tổ chức này. Các kết quả khoa học cùng những ứng dụng thành công trong khám phá tri thức, cho thấy, Data Mining là một lĩnh vực phát triển bền vững, mang lại nhiều lợi ích và có nhiều triển vọng, đồng thời có ưu thế hơn hẳn so với các công cụ phân tích dữ liệu truyền thống. Hiện nay, Data Mining đã ứng dụng ngày càng rộng rãi trong các lĩnh vực như : Thương mại, tài chính, điều trị y học, viễn thông, tin – sinh,…. 5/10 1619

Thảo luận:

Để bình luận bạn phải đăng nhập thành viên.

File tương tự

Files cùng mục

 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838