quang cao hosting

Tạo ánh sáng hồng với Photoshop

Xem: 4755    Tải: 0   Thảo luận: 0   Mục: Adobe Photoshop   Lĩnh vực: Khác

10 điểm   ( 10 đánh giá ) File đã được kiểm thử
Chắc hẳn các bạn đã từng nhìn thấy hiệu ứng ánh sáng hồng rất đẹp trên máy Mac, bạn yêu thích và muốn tìm hiểu cách tạo ra những hiệu ứng tương tự? Tut mới chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn sẽ giúp bạn trong việc đó. Chúc các bạn có thể tạo ra những hiệu ứng đẹp và sáng tạo sau khi tham khảo tut này !
Nghía qua kết quả cuối cùng nào…


Bắt đầu làm việc bằng cách tạo ra một tài liệu mới (Ctrl + N) trong AdobePhotoshop CS5 với các kích thước 1920px 1200px (chế độ màu RGB) ở độ phân giải 72 pixels / inch. Sử dụng Paint Bucket Tool (G) để điền vào với # 1E1B24 màu sắc lớp nền mới.

Tạo một layer mới và chọn brush mềm tròn màu trắng.
Sử dụng bàn chải này để vẽ các dấu chấm nhiều đường kính khác nhau.

Nhấp chuột vào một biểu tượng Layer style từ phần dưới cùng của bảng Layers và chọn Outer Glow.

Chúng ta đã có kết quả tiếp theo

Chèn mặt nạ trên cùng một lớp bằng cách chọn Add layer mask ở phần dưới cùng của bảng Layers và chọn bàn chải mềm tròn màu đen (đặt Opacity đến 60%trong thanh Options).
Tạo một bản sao của layer thực hiện gần đây có chứa các dấu chấm. Sau đó rasterize layer sao chép. Trong trường hợp này tạo ra một layer mới ở trên layer thực hiện và chọn cả hai lớp (giữ nút Ctrl khi chọn các lớp). Cuối cùng CTRL + EtoMerge Down. Áp dụng trên rasterized lớp tiếp theo: các bộ lọc Filter> Blur> Radialblur.

Chúng ta được như hình sau:

Áp dụng cùng một layer, tiếp theo dùng bộ lọc: Filter> Sharpen> Unsharp mask


Thiết lập chế độ hoà trộn cho layer này là Hard Light.


Tạo một layer mới và chọn brush mềm tròn
 
Sử dụng bàn chải để vẽ nền trên một phần trên của hình. Bàn chải có mã màu là #FFB5D9 (brushOpacity - 40%). Layer này phải được đặt dưới layer có chứa các tia sáng của các ngôi sao.

Tiếp theo, chúng ta phải tạo một bản sao của layer đầu tiên có chứa các dấu chấm và layer cuối cùng được vẽ với màu sắc FFB5D9 #. Hủy bỏ mặt nạ của layer sao chép của lớp đầu tiên với các dấu chấm và đặt lại với nhau cả hai bản sao (giữ Ctrl nút, chọn cả hai lớp và nhấn Ctrl + E để Merge Down). Đặt layer này dưới layer với các tia trên nó. Tại bảng Layers Glow chọn Outer

Chúng ta được hình sau:

Chèn mặt nạ trên cùng một lớp bằng cách chọn Add layer mask trên phần dưới cùng của bảng Layers và áp dụng trên mặt nạ bộ lọc sau: Filter> Render> Clouds.
Tiếp theo chúng ta phải tạo một bản sao của lớp tia. Chọn các lệnh Free Transform (Ctrl + T) để chuyển qua các bản sao của lớp như trên hình kế tiếp nó được hiển thị:
Tạo một bản sao của lớp được thực hiện cuối, thiết Điền đến 50% cho layer này và thay đổi chế độ Blending Hard Light.

Sau đó, chúng ta phải tạo một layer mới, chọn brush mềm tròn màu trắng.

Sử dụng bàn chải này để đại diện cho một chỗ trên phần dưới cùng của khung hình và trong các điểm có chứa tập trung các tia.

Bây giờ chúng ta phải áp dụng Công cụ Smudge để làm mờ các điểm để có được cùng một kết quả như trên hình ảnh tiếp theo.

Thiết lập chế độ Blending Options cho layer này Overlay. Nhấp chuột vào một biểu tượng LayerStyle bảng điều khiển và chọn Outer Glow.

Chúng ta sẽ được:

Tạo một layer mới và chọn brush Soft Round được đề cập trong ví dụ trước và vẽ những khu vực chỉ định dưới đây.

Chọn công cụ Smudge cùng để có được cùng một kết quả như trên hình ảnh tiếp theo:

Chèn mặt nạ trên lớp bằng cách chọn Add layer mask trên phần dưới cùng của bảng Layers và chọn bàn chải mềm tròn màu đen.

Sử dụng brush này để ẩn những thao tác xung quanh ngôi sao

Nhấp vào Tạo điền mới hoặc lớp điều chỉnh từ phần dưới cùng của bảng Layers và click Curves để hiệu chỉnh màu sắc một chút
.
Chúng ta được hình sau:

Nhấp vào Create new fill hoặc lớp điều chỉnh từ phần dưới cùng của bảng Layersvà chọn Hue/ Saturation.
Kéo thanh trượt sang trái để giảm Hue nhiều màu sắc.


 
.Nhấp Create new fill or adjustment layer vào từ phần dưới cùng của bảng Layers và chọn Color Balance để thay đổi hỗn hợp tổng thể của màu sắc. Trong Adjustments panel, chọn Midtones. Chọn Preserve Luminosityto ngăn chặn thay đổicác giá trị độ sáng trong hình ảnh trong khi thay đổi màu sắc. Kéo thanh trượt đểtăng màu xanh lá cây và xanh dương đồng thời tăng sắc đỏ trong hình ảnh.
 

Thiết lập Fill 10% cho layer này và thay đổi chế độ trộn Color Dodge.Bức hình với những ánh sáng hồng lung linh của chúng ta đã xong! Tumi chúc các bạn thành công !

Tạo ánh sáng hồng với Photoshop

Tạo ánh sáng hồng với Photoshop Đăng ngày 19-07-2013  Chắc hẳn các bạn đã từng nhìn thấy hiệu ứng ánh sáng hồng rất đẹp trên máy Mac, bạn yêu thích và muốn tìm hiểu cách tạo ra những hiệu ứng tương tự? Tut mới chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn sẽ giúp bạn trong việc đó. Chúc các bạn có thể tạo ra những hiệu ứng đẹp và sáng tạo sau khi tham khảo tut này ! 1/10 4755

Thảo luận:

Để bình luận bạn phải đăng nhập thành viên.

File tương tự

Files cùng mục

 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838