quang cao hosting

Tài liệu sưu tầm môn thiết kế cơ sở dự liệu

Xem: 1373    Tải: 37   Thảo luận: 0   Mục: Tài liệu tham khảo   Lĩnh vực: Khác

0 điểm   ( 4 đánh giá ) File đã được kiểm thử
Miễn Phí [megacode]tai-lieu-suu-tam-mon-thiet-ke-co-so.rar (0)
Tải miễn phí

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file [megacode]tai-lieu-suu-tam-mon-thiet-ke-co-so.rar
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đây

Báo lỗi download   Báo vi phạm bản quyền

Chương này trình bày những khái niệm cơ bản về cơ sở dữ liệu. Những khái niệm mô tả ở đây giới hạn trong mô hình nhị phân ngữ nghĩa(Semantic Binary Model-SBM). Mô hình dữ liệu là một sự quy ước để đặc tả cho cấu trúc logic của thông tin trong thế giới thực.

CHƯƠNG 1 GIỚI THIỆU VỀ CƠ SỞ DỮ LIỆU

Chương này trình bày những khái niệm cơ bản về cơ sở dữ liệu. Những khái niệm mô tả ở đây giới hạn trong mô hình nhị phân ngữ nghĩa(Semantic Binary Model-SBM). Mô hình dữ liệu là một sự quy ước để đặc tả cho cấu trúc logic của thông tin trong thế giới thực. Phần nền tảng của lý thuyết và kỹ thuật cơ sở dữ liệu được phát triển theo mô hình dữ liệu quan hệ. Gần đây việc phát triển mô hình dữ liệu thế hệ mới – mô hình ngữ nghĩa – chỉ ra sựđơn giản, tự nhiên, độc lập trong cài đặt, linh hoạt và không dư thừa trong việc đặc tả thông tin. Khái niệm ngữ nghĩa được hiểu như sự tóm lược thông tin người dùng và cung cấp sự mô tả thông tin súc tích, ở mức độ cao.

SBM là một trong nhiều mô hình ngữ nghĩa hiện hữu. Những mô hình ngữ nghĩa khác nhau thì tương đối mạnh và có các quy tắc chung mặc dù chúng có thể khác nhau về kỹ thuật và công cụ sử dụng. Sau khi đã làm chủ SBM, người phân tích hệ thống có khả năng mở rộng ra nhiều mô hình ngữ nghĩa phức tạp khác.

Chương này định nghĩa và thảo luận về khái niệm cơ sở dữ liệu (CSDL), hệ quản trị cơ sở dữ liệu (DBMS), lược đồ cơ sở dữ liệu, mô hình thông tin thế giới thực, các loại đối tượng thế giới thực, mối quan hệ giữa các đối tượng, sự mô tả bằng sơ đồ của lược đồ cơ sở dữ liệu, các ngôn ngữ, các dịch vụ của DBMS, và các cơ sở dữ liệu đa truyền thông.

Tài liệu sưu tầm môn thiết kế cơ sở dự liệu

Tài liệu sưu tầm môn thiết kế cơ sở dự liệu Đăng ngày 11-10-2013  Chương này trình bày những khái niệm cơ bản về cơ sở dữ liệu. Những khái niệm mô tả ở đây giới hạn trong mô hình nhị phân ngữ nghĩa(Semantic Binary Model-SBM). Mô hình dữ liệu là một sự quy ước để đặc tả cho cấu trúc logic của thông tin trong thế giới thực. 5/10 1373

Thảo luận:

Để bình luận bạn phải đăng nhập thành viên.

File tương tự

Files cùng mục

 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838