quang cao hosting

Sử dụng Mysqldumper sao lưu và phục hồi dữ liệu lớn cho csdl

Xem: 3817    Tải: 0   Thảo luận: 0   Mục: MySQL   Lĩnh vực: none

0 điểm   ( 25 đánh giá ) File đã được kiểm thử

MySQLDumper là một chương trình viết bằng PHP và Perl, nó là công cụ để sao lưu cơ sở dữ liệu MySQL. Bạn có thể dễ dàng kết xuất dữ liệu của bạn vào một tập tin sao lưu và - nếu cần - khôi phục lại nó. Nó đặc biệt thích hợp cho webspaces chia sẻ lưu trữ, nơi mà bạn không có quyền truy cập trình. MySQLDumper là một dự án mã nguồn mở và phát hành theo giấy phép-GNU. Nó thích hợp với các sao lưu và phục hồi csdl lớn của MySql.

B1: up lên host, giải nén, CMOD các folder sau thành 777:
+Work
++Backup
++Ctructure
++Log
++Config
[separator]
B2: cài đặt, vào địa chỉ sau: http:// tên miền của bạn/msd1.24/install.php 
Sẽ hiện ra hình sau, chọn ngôn ngữ là Việt Nam ở gần cuối rồi ấn InstalltionSau đó màn hình sẽ thế này, các bạn chỉ cần nhập 3 cái đầu tiên thôi là: Hostname, username, ,password rồi ấn vào nút kết nối tới cơ sở dữ liệu: ở đây mình đang cài trên localhost, username là root và ko có mật khẩu. Nó mà hỏi thêm vấn đề gì cứ ok tất. hehe:


Nếu hiện đến hình này là cài xong:B3: Mình sẽ giới thiệu về 2 khoản backup và restore:

Với backup hay tiếng Việt nôm na là Sao lưu, thanh bên tay phải có nút sao lưu thì ấn vào đấy. Chú ý bạn phải chọn cơ sở dữ liệu trước khi sao lưu nhá. VD như ở đây cơ sở dữ liệu tôi chọn là blogChờ đến khi nó sao lưu xong. Download cái file .sql về:

Với restore hay tiếng Việt là phục hồi cũng gần giống thế. Để phục hồi bạn phải có file .sql nằm trong folder backup nhá. Thường thì sau khi backup, file .sql nằm luôn trong folder Backup roài. Để tiết kiệm thời gian mình xin gộp 2 phần là restore và chuyển hosting thành 1. Sau khi đã có file backup rồi, để chuyển sang hosting mới, các bước cài đặt như trên, bạn upload file backup .sql vào folder backup, sau đó chuẩn bị restore thôi. Ở thanh bên trái trọn vào ô phục hồi. Cũng nhớ chú ý là phục hồi vào cơ sở dữ liệu nào nhá. Nó có hỏi j` cứ ok tất.Nếu nó thông báo:""Chúc mừng.Việc phục hồi cơ sở dữ liệu đã xong.Tất cả dữ liệu Sao lưu đã được phục hồi.Mọi việc đã kết thúc.", tức là việc chuyển hosting (hay restore) của bạn đã thành công:

Sử dụng Mysqldumper sao lưu và phục hồi dữ liệu lớn cho csdl

Sử dụng Mysqldumper sao lưu và phục hồi dữ liệu lớn cho csdl Đăng ngày 28-06-2013  MySQLDumper là một chương trình viết bằng PHP và Perl, nó là công cụ để sao lưu cơ sở dữ liệu MySQL. Bạn có thể dễ dàng kết xuất dữ liệu của bạn vào một tập tin sao lưu và - nếu cần - khôi phục lại nó. Nó đặc biệt thích hợp cho webspaces chia sẻ lưu trữ, nơi mà bạn không có quyền truy cập trình. MySQLDumper là một dự án mã nguồn mở và phát hành theo giấy phép-GNU. Nó thích hợp với các sao lưu và phục hồi csdl lớn của MySql. 5/10 3817

Thảo luận:

Để bình luận bạn phải đăng nhập thành viên.

File tương tự

Files cùng mục

 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838