quang cao hosting

Hướng dẫn tạo sitemap miễn phí theo chuẩn google

Xem: 2968    Tải: 0   Thảo luận: 0   Mục: Mẫu biểu - Hướng dẫn   Lĩnh vực: none

0 điểm   ( 7 đánh giá ) File đã được kiểm thử
Trước hết, bạn đừng lầm tưởng với sitemap cho người dùng xem được cấu trúc trang web và sitemap cho công cụ tìm kiếm Google. Ở bài viết này tôi xin hướng dẫn cách tạo Sitemap cho công cụ tìm kiếm google trực tiếp trên mạng rất hiệu quả và rất nhiều chuyên gia SEO đã sử dụng.

Nhìn chung, có hai loại sơ đồ trang web. Loại sơ đồ trang web thứ nhất là trang HTML liệt kê các trang trên trang web của bạn - thường theo mục - và được sử dụng để giúp người dùng tìm thông tin họ cần. Sơ đồ trang web XML - thường được gọi là Sơ đồ trang web, với chữ S viết hoa - là một cách thức để bạn cung cấp thông tin trang web của bạn cho Google. Đây là loại Sơ đồ trang web mà chúng tôi sẽ thảo luận trong bài viết này.

Theo nghĩa đơn giản nhất, Sơ đồ trang web là một danh sách các trang trên trang web của bạn. Tạo và gửi Sơ đồ trang web giúp đảm bảo rằng Google hiểu rõ tất cả các trang trên trang web của bạn, bao gồm các URL có thể không thể phát hiện được do quy trình thu thập dữ liệu thông thường của Google.

Sơ đồ trang web đặc biệt hữu ích nếu:
-Trang web của bạn có nội dung động.
-Trang web của bạn có các trang mà Googlebot không dễ phát hiện trong quá trình thu thập dữ liệu - ví dụ: các trang được hỗ trợ AJAX hoặc Flash giàu tính năng.
-Trang web của bạn mới và có một số liên kết đến trang web này. (Googlebot thu thập dữ liệu của bạn bằng cách theo dõi các liên kết từ trang này đến trang khác, vì vậy nếu trang web của bạn không được liên kết đúng, chúng tôi khó theo dõi trang web của bạn.)
-Trang web của bạn có lưu trữ số lượng lớn các trang nội dung không được liên kết đúng với nhau hoặc không được liên kết với trang nào.

Bạn cũng có thể sử dụng Sơ đồ trang web để cung cấp cho Google các thông tin bổ sung về các trang của bạn, bao gồm:
-Tần suất thay đổi của các trang trên trang web của bạn. Ví dụ: bạn có cập nhật trang sản phẩm của bạn mỗi ngày, nhưng cập nhật trang Giới thiệu về tôi chỉ mỗi tháng một lần.
-Ngày mỗi trang được sửa đổi lần cuối.
-Tầm quan trọng tương đối của các trang trên trang web của bạn. Ví dụ: trang chủ của bạn có thể có tầm quan trọng tương đối là 1.0, trang danh mục có tầm quan trọng là 0.8 và mục nhập blog cá nhân hoặc sản phẩm có tầm quan trọng là 0.5. Sự ưu tiên này chỉ cho thấy tầm quan trọng của các URL cụ thể trong tương quan với các URL khác trên trang web của bạn và không ảnh hưởng đến thứ hạng các trang của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Điều kiện cần:

- Một website đã hoạt động
- Một chương trình chỉnh sửa (Notepad++), để sửa lại theo yêu cầu ở Bước 2
- Internet (mạng mạnh 1 chút cho các website lơn gần 500 hoặc hơn 500 trang)

Hướng dẫn tạo sitemap cho website:

Bước 1: Vào địa chỉ website này (Website này chỉ miễn phí 500 pages , lớn hơn 500 pages thì phải mất phí để tạo tài khoản.)

- Điền domain website của bạn vào: Starting URL (chú ý đường link dẫn tới website cần tạo)
- Chọn thông số là daily, weekly...ở ô Change frequency
- Tại Priority: bạn có 2 lựa chọn là tự động thiết lập hoặc thiết lập bằng tay. (auto cho nó nhanh)

 

Bấm vào: Start

Chờ cho website xử lý xong, rất nhanh nếu website bạn đơn giản và ít trang và ngược lại. Khi chạy xong bạn sẻ nhận được 1 list các file sitemap, nhưng bạn chỉ cần chú ý đến 4 file sau: sitemap.xml, ror.xml, sitemap.html và urllist.txt

Bước 2: Down 4 file ở trên về máy. Sử dụng phần mềm chỉnh sửa text như Notepad ++  mở file sitemap.xml để set thông số Priority cho các url theo ý bạn.

Lưu ý: Thông số Priority quy định sự quan trong của các url đối với website của bạn, nếu Url nào quan trọng nên cho nó cao điểm hơn, cao nhất là 1.0 và thấp nhất 0.10

Bước 3: Upload lên root (ngang với index.php , index.asp, index.html...) và verify sitemap ở Google Webmaster

Hướng dẫn tạo sitemap miễn phí theo chuẩn google

Hướng dẫn tạo sitemap miễn phí theo chuẩn google Đăng ngày 21-08-2013  Trước hết, bạn đừng lầm tưởng với sitemap cho người dùng xem được cấu trúc trang web và sitemap cho công cụ tìm kiếm Google. Ở bài viết này tôi xin hướng dẫn cách tạo Sitemap cho công cụ tìm kiếm google trực tiếp trên mạng rất hiệu quả và rất nhiều chuyên gia SEO đã sử dụng. 5/10 2968

Thảo luận:

Để bình luận bạn phải đăng nhập thành viên.

File tương tự

Files cùng mục

 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: [email protected]
Hotline: 086.924.3838