Hướng dẫn Cài đặt và Nâng cấp dễ dàng với XenForo

Việc cài đặt 1 bản XenForo mới trở nên vô cùng dễ dàng với hầu hết các khâu đều ở dạng mặc định sẵn hoặc gợi ý mở cho người dùng. Sau đây là tổng quan về vấn đề cài đặt mới 1 bản XenForo. 

1. Downloading

Trước tiên bạn phải download 1 bản mới nhất về, sau đó các bạn giải nén file vừa download về và có thư mục upload

2. Uploading

Sau khi tải xong bộ code bạn phải có 1 hosting lưu trữ và 1 tên miền trỏ DNS về server đó. Bạn chuyển toàn bộ thư mục và file nằm trong upload lên hosting thông qua giao thức FTP. Sau đó bạn tạo quyền ghi và xóa(CHMOD 777) cho thư mục data và internal_data. Tại hosting bạn phải tạo ra 1 cơ sở dữ liệu (database) để lưu trữ dữ liệu của diễn đàn

3. Installing

Bây giờ bạn cài đặt bản XenForo bằng trình duyệt mà bạn hay sử dụng (Chrome / Firefox / IE…). Trên trình duyệt bạn đánh địa chỉ đúng theo thư mục bạn đã upload lên hosting (Ví dụ: http://domain.com/install) và làm theo hướng dẫn từng bước một cho đến khi kết thúc. Ở bước đỏi hỏi thông tin dữ liệu bạn cần phải sử dụng FTP để sửa thông tin trong file config.php (mặc định trong code sẽ có file uploadlibraryconfig.php.default => Bạn sẽ phải đổi tên file bằng cách xóa hậu tố .default) sao cho chính xác với thông tin bạn tạo ra database trên hosting của bạn.

Sau khi thành công bạn có thể vào phần quản trị của diễn đàn và bắt đầu khám phá XenForo

Sau đây là video cụ thể hướng dẫn cài đặt XenForo

[wpcc-iframe frameborder=”0″ height=”300″ src=”http://www.youtube.com/embed/ZifCQxThSks” width=”480″]

Upgrading

(Nâng cấp các phiên bản)

Việc nâng cấp 1 bản XenForo mới cũng không quá phức tạp, sau đây là những bước cơ bản nhất khi bạn muốn nâng cấp bản mới

Trước tiên bạn cần phải download bản mới nhất khi nhà cung cấp cập nhật sau đó tiến hành các bước sau

Bước 1: Upload bộ code XenForo mới lên host (đè lên bộ code cũ cần nâng cấp)

Bước 2: Chmod 777 cho thư mục internal_data

Bước 3: Vào thanh Address trình duyệt với địa chỉ là http://domaincuaban.com/install

Sau đây là một số hình ảnh mẫu

Lưu ý: Với các template chưa cập nhật. Các bạn mở Template mà bạn muốn cập nhật, Copy toàn bộ nội dung của Template, sau đó nhấn vào Revert Template. Sau khi Revert xong, bạn mở lại Template đó và dán đè nội dung đã Copy lên nội dung hiện tại. Done!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *