quang cao hosting

Hiệu ứng Lighting Focus trong photoshop

Xem: 3421    Tải: 0   Thảo luận: 0   Mục: Adobe Photoshop   Lĩnh vực: none

0 điểm   ( 8 đánh giá ) File đã được kiểm thử

Hiệu ứng Lighting Focus làm cho bức ảnh trở nên đẹp hơn sau khi xử lí. Hiệu ứng này sẽ biến bức ảnh của bạn trở nên sáng hơn nhìn giống như chụp dưới ánh sáng nắng tập trung vào vật chủ. Chỉ qua 4 bước thực hiện vô cùng đơn giản hãy cùng tìm hiểu và thực hành để có được những bức ảnh hoàn mĩ và đẹp hơn.

Ảnh trước và sau khi xử lý màu:


Bước 1: Đầu tiên các bạn chọn một bức ảnh để xử lí và vào menu File > Open, duyệt đến file ảnh muốn xử lý màu (bạn có thể tải về ảnh mẫu để thực hành click chuột phải vào đây chọn Save Target As…).

Vào menu Layer > New Adjustment Layer > Channel Mixer, hoặc bạn cũng có thể tạo nhanh layer Channel Mixer bằng cách nhấn biểu tượng vòng tròn đen trắng bên dưới bảng Layer, chọn tiếp Channel Mixer từ menu vừa xuất hiện.

Lần lượt thiết lập các kênh màu (Output Channel) như hình bên dưới.

 

 

Mục đích chính của việc thiết lập Channel Mixer là làm tăng sắc xanh cho ảnh. Kết quả:

Bước 2: Nhấn Ctrl+Shift+Alt+E để tạo một layer mới (dựa trên 2 layer hiện tại) nằm trên cùng bảng Layer. Vào menu Filter > Blur > Surface Blur, thiết lập giá trị Radius bằng 2 pixels và Threshold bằng 4 pixels.

Thực hiện xong bước này, bạn sẽ thấy làn da của nhân vật trong ảnh sẽ trở nên mịn màng hơn so với ban đầu. Nếu cảm thấy ảnh chưa được mịn lắm, bạn có thể tăng giá trị Radius và Threshold cho đến khi ưng ý.

 
 

Bước 3: Vào menu Image > Adjustment > Curves, tạo hai điểm neo tại các vị trí như hình bên dưới.

Ảnh của bạn sẽ trở nên sáng hơn so với lúc đầu.

Bước 4: Nhấn Ctrl+J để nhân đôi layer hiện tại. Tiếp đến, bạn cần tạo hiệu ứng tập trung nguồn sáng vào khuôn mặt bằng cách vào menu Filter > Render > Lighting Effects, thiết lập các thông số như hình bên dưới.

Quay trở lại bảng Layer, bạn chuyển chế độ hòa trộn cho layer trên cùng thành Soft Light. Kết quả:

Hiệu ứng Lighting Focus trong photoshop

Hiệu ứng Lighting Focus trong photoshop Đăng ngày 09-07-2013  Hiệu ứng Lighting Focus làm cho bức ảnh trở nên đẹp hơn sau khi xử lí. Hiệu ứng này sẽ biến bức ảnh của bạn trở nên sáng hơn nhìn giống như chụp dưới ánh sáng nắng tập trung vào vật chủ. Chỉ qua 4 bước thực hiện vô cùng đơn giản hãy cùng tìm hiểu và thực hành để có được những bức ảnh hoàn mĩ và đẹp hơn. 5/10 3421

Thảo luận:

Để bình luận bạn phải đăng nhập thành viên.

File tương tự

Files cùng mục

 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: [email protected]
Hotline: 086.924.3838