quang cao hosting

Giới thiệu Lập Trình Nhùng trên Embedded Linux

Xem: 5943    Tải: 0   Thảo luận: 0   Mục: Hệ thống nhúng   Lĩnh vực: Máy tính - công nghệ

50 điểm   ( 24 đánh giá ) File đã được kiểm thử

Sau sự phát triển của máy tính lớn và mini (mainframe và mini computer) giai đoạn 1960-1980, sự phát triển của máy tính cá nhân PC và Internet giai đoạn 1980-2000, thì hiện nay chúng ta đang ở giai đoạn hậu PC-Internet. Giai đoạn hậu PC-Internet này được dự đoán từ năm 2000 đến 2020. Đây là giai đoạn của môi trường thông minh mà hệ thống nhúng (Embedded Systems) là cốt lõi, nó ở khắp mọi nơi, đóng góp vào rất nhiều lĩnh vực và đang làm nên làn sóng đổi mới thứ ba trong sự phát triển của công nghệ thông tin. Vì lý do này nên việc phát triển các hệ nhúng và phần mềm nhúng là chiến lược trọng tâm về phát triển công nghiệp của nhiều quốc gia trên thế giới.
Hệ thống nhúng (Embedded system) là hệ thống tích hợp cả phần cứng và phần mềm nhằm phục vụ các bài toán chuyên dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Đặc điểm quan trọng của các hệ thống nhúng là hoạt động ổn định và có tính năng tự động hóa cao. Xu hướng phát triển của các hệ thống nhúng trên thế giới hiện nay là phần mềm ngày càng chiếm tỷ trọng cao và đã trở thành một thành phần quan trọng cấu tạo nên thiết bị bình đẳng như các phần cơ khí, linh kiện điện tử… Các hệ thống nhúng ngày càng có nhiều chức năng tiện dụng và thông minh hơn. Các chức năng này phần lớn do các chương trình nhúng tạo nên. Phần mềm nhúng hiện đang là một lĩnh vực công nghệ then chốt cho sự phát triển kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Phần Lan, Trung Quốc… Những quốc gia này đều đã thành lập nhiều viện nghiên cứu và trung tâm phát triển các hệ thống nhúng.
Ngày nay, khi mà những phần mềm nhúng đang trở nên phức tạp hơn thì việc phát triển các sản phẩm phần mềm nhúng đơn lẻ đã không còn phù hợp. Để hiện thực được những ứng dụng nhúng phức tạp như vậy phải cần đến các hệ điều hành nhúng nhỏ gọn có khả năng hỗ trợ tốt cho việc phát triển các phần mềm nhúng. Các hệ điều hành dùng trong các hệ nhúng nổi trội hiện nay bao gồm Embedded Linux, VxWorks, Windows CE, Lynyos, BSD, Green Hills, QNX và DOS. Với nhiều lợi thế, Embedded Linux hiện nay đang phát triển rất mạnh trên thế giới và chiếm vị trí số 1 trong số các hệ điều hành nhúng.

Giới thiệu Lập Trình Nhùng trên Embedded Linux

Giới thiệu Lập Trình Nhùng trên Embedded Linux Đăng ngày 21-11-2013  Sau sự phát triển của máy tính lớn và mini (mainframe và mini computer) giai đoạn 1960-1980, sự phát triển của máy tính cá nhân PC và Internet giai đoạn 1980-2000, thì hiện nay chúng ta đang ở giai đoạn hậu PC-Internet. 2.0833333333333/10 5943

Thảo luận:

Để bình luận bạn phải đăng nhập thành viên.

File tương tự

Files cùng mục

 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838