Giới thiệu GOOGLE SEARCH CONSOLE(WEB MASTER TOOL)

Xem: 1045    Tải: 0   Thảo luận: 0   Mục: Google Adsense   Lĩnh vực: Khác

0 điểm   ( 2 đánh giá ) File đã được kiểm thử


Là một dân Seoer chính hiệu, hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ qua các thuật ngữ chuyên ngành liên quan đến công việc của mình, dù là lính mới vào nghề hay là dân seoer thâm niên, các cụm từ như google search console- công cụ bổ trợ mới trong webmaster tool, là GA (google analytics), là GTM (Google Tag Manager), Google Calender hay Google Site quen thuộc, tất cả đều là các thuật ngữ nằm lòng mà bạn nên tìm hiểu qua trước khi bắt tay vào SEO.

Google Search Console (Web Master Tool)là công cụ có tên gọi Điều khiển tìm kiếm Google. Khi một website vừa mới ra mắt, điều đầu tiên bạn nên làm là thiết lập ngay một tài khoản Google Search Console. Lí do đặt ra là vì sao phải như thế? Bởi công cụ Google Search Console giúp ích rất nhiều cho các webmaster, công cụ này sẽ giúp bạn phát hiện ra các vấn đề phát sinh làm giảm thứ hạng website và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, đồng thời bạn sẽ hiểu được cách thức google thu thập, phân tích và lập chỉ mục trang web.

Để sử dụng Trình điều khiển tìm kiếm Google, bạn cần phải xác minh quyền sở hữu tên miền bằng một số phương pháp:

  • Thêm một tag HTML <head> của trang web của bạn
  • Đăng nhập vào địa chỉ cung cấp tên miền
  • Sử dụng Google Analytics
  • Sử dụng tài khoản Google quản lý thẻ
  • Tải lên một tập tin HTML

Việc xác minh bằng nhiều phương pháp sẽ làm cho quyền sở hữu của bạn xác thực và đáng tin cậy hơn.

Điều khiển tìm kiếm là phần mềm miễn phí được cung cấp bởi Google.Google điều khiển tìm kiếm là tên mới của Google Webmaster Tools, một sự thay đổi tên nghe có vẻbao quát hơn.

Google Analytics là một thuật ngữ không còn xa lạ với giới Seoer, nó là công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google, Google Analytics cung cấp các dữ liệu về traffic, nguồn traffic, các dữ liệu nhân khẩu học, hành vi của người tiêu dùng trên website…giúp bạn có được những thông tin đáng kể từ khách hàng, những người đang có nhu cầu, quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ trên web của bạn.

Google Analytics có thể tích hợp với nhiều sản phẩm khác của Google như Google Adwords, Google Adsense, Google Webmaster Tools…Đây là một công cụ khá thân thiện với người dùng do rất dễ sử dụng nên công cụ này được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.Công cụ này được ví von như mắt và tai của một website, giúp bạn quan sát và thống kê được hành vi người dùng tìm kiếm.

Google Tag Manager(Trình quản lí thẻ của google) là một công cụ miễn phí giúp các nhà làm marketing dễ dàng hơn trong việc thêm hoặc cập nhật các thẻ của website, bao gồm việc theo dõi chuyển đổi, phân tích website, tiếp thị lại và hơn thế nữa, chỉ một vài cú lick chuột mà không cần phải chỉnh sửa bất kì một đoạn code nào cho web.

Trình quản lí thẻ của Google giúp website của bạn load nhanh hơn, ngoài ra nó cho phép bạn quản lý thẻ cho một hoặc nhiều trang web.

Google Calender là ứng dụng khá tiện ích nhất là trong thời đại công nghệ thông tin cùng với sự bận rộn của công việc, để có thể nhớ hết và không sót các việc trong ngày, các nội dung cần làm và tương tác thông tin với người khác, dịch vụ này cho phép xây dựng lịch làm việc trực tuyến của mình trên mạng, cho phép mọi người hoặc các nhóm làm việc có thể liên kết làm việc trực tuyến ở bất kỳ nơi nào.

Mọi người dùng đều có thể dễ dàng truy cập, tìm kiếm và thêm vào lịch làm việc của mình hay của nhóm cộng tác ở bất kỳ nơi nào thông qua Google Calendar.

Từ Calender trong Google Calender cũng giúp bạn hình dung ra một cách dễ dàng ý nghĩa của công cụ này, từ một lịch trình làm việc bao gồm nhiều thông tin và hạng mục đã lên sẵn, Google Calender cung cấp một thanh tìm kiếm mà người dùng có thể gõ vào đó mọi từ khóa của các sự kiện hoặc tìm tên người liên quan. Lịch trình các việc cần làm có thể tạo ra một cách dễ dàng bằng cách nhập vào thông điệp đơn giản và xác định ngày hoặc tuần cụ thể cho công việc đó.

Google Site

Một công cụ miễn phí của google, nó đóng vai trò như một website, google site giúp người dùng có trải nghiệm tuyệt vời như một website thông thường. Nếu như bạn muốn tạo dựng một website cho sản phẩm, dịch vụ, việc sử dụng google site như một giải pháp khá tiết kiệm, thông minh và hiệu quả, hỗ trợ cho SEO rất tốt.

Việc tạo một trang google site chưa bao giờ đơn giản và dễ dàng như hiện tại. Không cần phải am hiểu về lập trình, không cần đầu tư quá nhiều thời gian để nghiên cứu, google site giúp bạn nhanh chóng tạo ra một website cho riêng mình với những bài viết, hình ảnh khá phong phú.

Muốn tạo một trang google site không khó, đầu tiên bạn phải có một tài khoản gmail.

  1. Truy cập trang: http://sites.google.comĐăng nhập user và password
  2. Tiếp theo, chọn Create site ở cửa sổ kế tiếp.

Trong cửa sổ Create new site, bạn cần điền đầy đủ các thông tin:

+Đặt tên trang web của bạn (Site name)

+Mô tả trang web (Site description);

+ Chọn chủ đề (Site theme), có thể nhấn More themes để tìm thấy các giao diện khác; + Nhập mã số hiển thị (Please type the code shown),

Cuối cùng nhấn nút Create site để hoàn tất và bước vào việc thiết kế một trang web của riêng bạn trên Google Sites.

Tiện ích và đơn giản. Với các bước thao tác đơn giản như trên, mọi đối tượng người dùng đều có thể dễ dàng sở hữu cho mình một website như mong muốn.

Giới thiệu GOOGLE SEARCH CONSOLE(WEB MASTER TOOL)

Giới thiệu GOOGLE SEARCH CONSOLE(WEB MASTER TOOL) Đăng ngày 20-04-2016  Là một dân Seoer chính hiệu, hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ qua các thuật ngữ chuyên ngành liên quan đến công việc của mình, dù là lính mới vào nghề hay là dân seoer thâm niên, các cụm từ như google search console- công cụ bổ trợ mới trong webmaster tool, là GA (google analytics), là GTM (Google Tag Manager), Google Calender hay Google Site quen thuộc, tất cả đều là các thuật ngữ nằm lòng mà bạn nên tìm hiểu qua trước khi bắt tay vào SEO. 5/10 1045

Thảo luận:

Để bình luận bạn phải đăng nhập thành viên.

File tương tự

Files cùng mục

 

File tải nhiều nhất

Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2016. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Địa chỉ: Số 38 Hàng Bè, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Văn phòng giao dịch: Phòng 28, Tầng 6, HH1A Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Email: info@vinagon.com | Website: www.vinagon.com | Điện thoại: (+844) 6. 32.979.36;
logo megacode

Megacode đã đăng ký với Bộ Công Thương
Thư viện mã nguồn mở lớn nhất Việt Nam.Hỗ trợ khách hàng trên Megacode
Hỗ trợ kỹ thuật cho thành viên:
Tổng đài: (+84) 246. 32.979.36
Số di động (Hotline): 0969.091.265
Thời gian làm việc:
Sáng: 8h-12h; Chiều: 13h30-17h30
(Nghỉ chiều T7, CN và các ngày lễ, tết)
Chat với Megacode
https://www.facebook.com/megacodevn