quang cao hosting

Đồ án Xây dựng dịch vụ thư điện tử ( Mailling System )

Xem: 1300    Tải: 1   Thảo luận: 0   Mục: Đồ án, luận văn, báo cáo   Lĩnh vực: Thương mại điện tử

0 điểm   ( 8 đánh giá ) File đã được kiểm thử
4 MEGA [megacode]do-an-xay-dung-dich-vu-thu-dien-tu.rar (4.87 MB)
Phí tải ~ 8,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file [megacode]do-an-xay-dung-dich-vu-thu-dien-tu.rar
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đây

Báo lỗi download   Báo vi phạm bản quyền

Đồ án Xây dựng dịch vụ thư điện tử ( Mailling System ). Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của tin học và công nghệ Internet, hầu như mọi người của cộng đồng Internet đều thấy rõ lợi ích mà các dịch vụ do môi trường Internet đem lại. Một trong những dịch vụ phổ biến nhất, ra đời sớm nhất đó là dịch vụ thư tín điện tử.

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của tin học và công nghệ Internet, hầu như mọi người của cộng đồng Internet đều thấy rõ lợi ích mà các dịch vụ do môi trường Internet đem lại. Một trong những dịch vụ phổ biến nhất, ra đời sớm nhất đó là dịch vụ thư tín điện tử.

Thư điện tử (Electronic Mail) hay còn gọi tắc là E-Mail, một dịch vụ được triển khai trên các mạng máy tính cho phép người dùng có thể trao đổi thư từ với nhau mà không phải dùng đến giấy tờ như trong hệ thống thư tín bưu chính thông thường.

Khái niệm “thư” ở đây được hiểu là một tệp dữ liệu dạng ASCII text (văn bản dạng chuẩn). Trong nhiều trường hợp, thư còn có từ đồng nghĩa là thông điệp (message), dù rằng đúng ra thông điệp cần được hiểu là một thư ngắn không quá một câu. Việc gửi thư được thực hiện theo phương thức truyền gửi các tệp này trên đường truyền dẫn của mạng.

Thư tín điện tử không chỉ đơn thuần là các ghi chép cá nhân được gởi từ một người dùng đến một người dùng khác trên mạng, mà khi dùng nó bạn có thể gửi cho nhau cả các loại tài liệu như: các văn bản, các báo cáo, các chương trình máy tính, … và nhiều thông tin khác nữa. Lợi ích của nó là: cho phép những người ở cách xa nhau có thể cùng làm việc chung với nhau trên cùng một dự án, đó là những dự án nghiên cứu lớn đòi hỏi cần phải có nhiều người tham gia, và những người tham gia vào các dự án này có thể không nằm trong cùng một quốc gia, họ có thể thuộc nhiều vùng khác nhau trên thế giới, và có thể họ chưa bao giờ biết mặt nhau. Thay vì trao đổi với nhau qua đường bưu điện bình thường, thì người ta có thể sử dụng Internet. Nó cho phép liên lạc nhanh hơn, thuận tiện hơn, và chi phí của nó thấp hơn rất nhiều so với trao đổi thư từ qua đường bưu điện bình thường.

Đối với thực tế ở nước ta, là một nước đang phát triển, việc gia nhập vào Internet chỉ mới được thực hiện được trong một vài năm gần đây. Nhu cầu sử dụng Mail để gởi và nhận thông tin với thế giới bên ngoài là rất lớn. Tuy nhiên, chi phí cho mục đích này là khá lớn so với các nước khác. Do đó, đối với một công ty có tầm cỡ nhỏ hoặc trung bình, việc trang bị cho mỗi thành viên của công ty một Account Mail riêng dùng để gởi và nhận Mail với bên ngoài thì không cần thiết và hết sức lãng phí.

Thông thường, khi sử dụng dịch vụ này, người ta rất hiếm khi quan tâm xem hệ thống bên trong đã thực hiện như thế nào. Vì vậy, họ (người sử dụng) mới chỉ thấy được một nửa của ứng dụng dịch vụ Email. Phần ứng dụng được gọi là Mail Client, hay là sử dụng dịch vụ thư tín phía máy trạm.

Để hiểu rõ hơn hoạt động bên trong của ứng dụng E-Mail ở phần cung cấp dịch vụ mà thường được gọi là Mail Server, cuốn đồ án này sẽ trình bày về các mô hình truyền thông thư tín, các giao thức truyền thông chuẩn, các hoạt động của một hệ Mail Server.v.v. để có thể phục vụ cho dịch vụ thư tín điện tử phía máy trạm.

Mục đích của cuốn đồ án là tìm hiểu và nghiên cứu các giao thức truyền thông thư tín để thiết kế chương trình dịch vụ thư điện tử, tiêu biểu đó là hai giao thức SMTP, POP3, IMAP4. Đây là một trong những giao thức truyền thông thư tín đã được thế giới sử dụng rộng rãi.

Vì thời gian có hạn và có quá nhiều vấn đề có liên quan, do đó đồ án chỉ trình bày những vấn đề cơ bản nhất về dịch vụ thư điện tử và cài đặt một chương trình thử nghiệm cho dịch vụ thư điện tử.

Đồ án Xây dựng dịch vụ thư điện tử ( Mailling System )

Đồ án Xây dựng dịch vụ thư điện tử ( Mailling System ) Đăng ngày 10-10-2013  Đồ án Xây dựng dịch vụ thư điện tử ( Mailling System ). Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của tin học và công nghệ Internet, hầu như mọi người của cộng đồng Internet đều thấy rõ lợi ích mà các dịch vụ do môi trường Internet đem lại. Một trong những dịch vụ phổ biến nhất, ra đời sớm nhất đó là dịch vụ thư tín điện tử. 5/10 1300

Thảo luận:

Để bình luận bạn phải đăng nhập thành viên.

File tương tự

Files cùng mục

 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838