quang cao hosting

Đồ án Tìm hiểu phương pháp nâng cao chất lượng ảnh Y học

Xem: 1461    Tải: 2   Thảo luận: 0   Mục: Đồ án, luận văn, báo cáo   Lĩnh vực: Máy tính - công nghệ

0 điểm   ( 8 đánh giá ) File đã được kiểm thử
3 MEGA [megacode]do-an-tim-hieu-phuong-phap-nang-cao.rar (0)
Phí tải ~ 6,000 đ

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file [megacode]do-an-tim-hieu-phuong-phap-nang-cao.rar
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đây

Báo lỗi download   Báo vi phạm bản quyền

Trong lĩnh vực y tế, xử lý ảnh đang được ứng dụng một cách rộng rãi và đem lại nhiều kết quả khả quan. Mặt khác nó còn hứa hẹn một tương lai phát triển cùng với sự phát triển công nghệ sinh học. Trong y học, chẩn đoán hình ảnh là một phương pháp chẩn đoán cho phép người bác sĩ có thể quan sát bằng hình ảnh các bộ phận của cơ thể một cách trực quan nhất.

Trong lĩnh vực y tế, xử lý ảnh đang được ứng dụng một cách rộng rãi và đem lại nhiều kết quả khả quan. Mặt khác nó còn hứa hẹn một tương lai phát triển cùng với sự phát triển công nghệ sinh học. Trong y học, chẩn đoán hình ảnh là một phương pháp chẩn đoán cho phép người bác sĩ có thể quan sát bằng hình ảnh các bộ phận của cơ thể một cách trực quan nhất. Từ đó đưa ra các chẩn đoán chính xác của bệnh lý để có biện pháp điều trị hiệu quả. Khoa học hỗ trợ cho kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh chính là xử lý ảnh. Chẳng hạn như trong các phương pháp: chụp X_quang, chụp cắt lớp CT, MRI, siêu âm, v.v Ảnh sau khi được tái tạo chưa thể rõ nét được, ảnh hưởng đến chất lượng, gây khó khăn cho việc chuẩn đoán bệnh. Do vậy, mặc dù các thiết bị chụp y tế với công nghệ ngày càng nâng cao để hỗ trợ cho việc phân tích và xử lý thông tin từ ảnh nhưng vấn đề đặt ra cần phải giải quyết song song là việc nâng cao chất lượng ảnh - đây là một khâu quan trọng được coi là bước tiền xử lý cho bước tiếp theo là phân đoạn ảnh y học. Quá trình tiền xử lý này trên thế giới đã và đang được nghiên cứu với nhiều cách tiếp cận khác  nhau của cả giới y học và tin học.
Trong luận văn này, em tập trung tìm hiểu các phương pháp, thuật toán nâng cao chất lượng ảnh nói chung, tìm hiểu một số phương pháp cụ thể  nâng cao chất lượng ảnh y học, cài đặt chương trình với một số chức năng để thực nghiệm kết quả.
Trong quá trình thực hiện luận văn, mặc dù đã có nhiều cố gắng, nỗ lực nhưng không thể tránh khỏi những thiếu sót, hạn chế vì điều kiện thời gian ,kiến thức và khả năng có hạn. Em chân thành mong nhận được sự góp ý ,chỉ bảo của các thầy giáo, cô giáo và các bạn học để hoàn thiện luận văn, chương trình để có được kiến thực thực tế bổ ích áp dụng trong qúa trình làm việc và nghiên cứu sau này.

Tags: Đồ án

Đồ án Tìm hiểu phương pháp nâng cao chất lượng ảnh Y học

Đồ án Tìm hiểu phương pháp nâng cao chất lượng ảnh Y học Đăng ngày 17-06-2013  Trong lĩnh vực y tế, xử lý ảnh đang được ứng dụng một cách rộng rãi và đem lại nhiều kết quả khả quan. Mặt khác nó còn hứa hẹn một tương lai phát triển cùng với sự phát triển công nghệ sinh học. Trong y học, chẩn đoán hình ảnh là một phương pháp chẩn đoán cho phép người bác sĩ có thể quan sát bằng hình ảnh các bộ phận của cơ thể một cách trực quan nhất. 5/10 1461

Thảo luận:

Để bình luận bạn phải đăng nhập thành viên.

File tương tự

Files cùng mục

 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838