quang cao hosting

Đăng ký google adsense - Kiếm tiền với google adsense

Xem: 1175    Tải: 0   Thảo luận: 0   Mục: Google Adsense   Lĩnh vực: Khác

10 điểm   ( 14 đánh giá ) File đã được kiểm thử
Kiếm tiền online với Google Adsense là một cách kiếm tiền uy tín được khá nhiều người Việt Nam lựa chọn và coi nó như một trong những nguồn thu chính cho bản thân. Vậy làm sao để đăng ký Google Adsense và kiếm tiền với Google Adsense
Google AdSense là mạng quảng cáo uy tín nhất trên thế giới hiện nay được sáng lập bởi Google. Bất cứ ai cũng có thể tham gia vào Google Adsense để kiếm tiền online từ website hoặc kiếm tiền trực tiếp từ kênh Youtube của mình.
 
Giống như các mạng quảng cáo khác, Google Adsense hoạt động dựa trên hai nguyên tắc :
- Tính tiền cho mỗi lần nhấp chuột (CPC - Cost per click) : khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo, chúng ta sẽ kiếm được tiền. Càng nhiều click, càng nhiều tiền.
- Tính tiền cho mỗi lần ấn tượng (CPM - cost per 1000 impressions) : khi số lượt xem trên mỗi quảng cáo đạt mốc 1000, 2000, 3000, ..., chúng ta cũng sẽ kiếm được tiền từ Google Adsense.
 
Về cơ bản, cả CPC và CPM đều không có "báo giá" xác định bởi giá tiền trên mỗi click hoặc giá tiền cho 1000 lượt xem đều phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như nội dung , ngôn ngữ, vị trí địa lí, ... Hiện nay, Google Adsense đang sử dụng rất hiệu quả công nghệ tìm kiếm của mình để đưa ra các quảng cáo tương thích hoặc ít nhất là có liên quan với nội dung mà người dùng đang tìm kiếm để thu hút lượt click.
 
Kiếm tiền với Google Adsense như thế nào
 
Từ khi ra đời cho đến nay, Google Adsense đang không ngừng phát triển để xây dựng thương hiệu cũng như luôn đảm bảo quyền lợi cho các nhà quảng cáo (advertiser), trách nhiệm cho các nhà phân phối (publisher). Để kiếm tiền online với Google Adsense, chúng ta phải đăng ký trở thành nhà phân phối hay nói dễ hiểu hơn là chúng ta phải tiến hành đăng ký tài khoản Google Adsense.
 
Luật chơi rất đơn giản, Google sẽ lấy tiền thuê quảng cáo từ các nhà quảng cáo ở dịch vụ Adwords và sau đó trích lại 67% cho các nhà phân phối ở dịch vụ Adsense, số tiền còn lại sẽ được chuyển thẳng vào túi Google. Hợp tác, đôi bên cùng có lợi.
 
Có thể bạn thừa biết : chỉ riêng số tiền 33% mà Google được hưởng từ các giao dịch quảng cáo cũng đủ để nuôi sống toàn bộ nhân viên của Google trên toàn thế giới !
 
Kiếm tiền online với Google Adsense, dễ hay khó ?
 
Bản thân mình thấy kiếm tiền trên mạng với Google Adsense không khó, nhất là khi chúng ta biết cách khai thác quảng cáo hiệu quả. Tuy nhiên, đa số người kiếm tiền online tại Việt Nam lại rất "vô tình" trong việc chấp hành các chính sách của Google nên mới dẫn đến việc tiền chưa thấy đâu mà tài khoản bị khóa như cơm bữa.
 
Hỏi nhỏ 1 câu nhé : "Khi đăng ký tài khoản trên các website, diễn đàn, có bao giờ các bạn đọc hết các chính sách, điều khoản được website, diễn đàn đó quy định ?" - chắc chắn, 96% câu trả lời sẽ là "không", "đọc làm gì", "có gì đâu mà đọc" ,... Đây cũng chính là nguyên lớn nhất dẫn đến thói quen chủ quan của chúng ta khi tham gia kiếm tiền với Google Adsense. Hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng !
 
Để kiếm tiền online với Google Adsense, chúng ta cần phải có sự kiên trì và không bao giờ được nghĩ đến việc từ bỏ, càng không được sử dụng các mánh khóe để kiếm tiền bất chính. Google đủ thông minh để thừa biết chúng ta đang làm gì, gian lận sẽ đồng nghĩa với tự sát.
 
Lần đầu tiên tham gia Adsense, mình đã huy động cả lớp "click giùm quảng cáo" - trích nguyên văn . Ừ thì chúng nó giúp nhiệt tình, trong nửa ngày mà kiếm được gần 10$ ) Ngay tối hôm đấy mình cũng nhận được một "bức thư cám ơn" từ Google, kháng cáo lúc này chỉ vô ích.
 
Tìm hiểu rõ thêm mới biết mình đã vi phạm trắng trợn chính sách Adsense : "khuyến khích người khác nhấp vào quảng cáo" . Đây là kinh nghiệm đầu tay vậy. Chả giấu gì, mình vi phạm chính sách Google Adsense nhiều lắm, cũng tầm chục lần rồi nên cả nhà cứ yên tâm về những gì được mình chia sẻ. Trong Cách kiếm tiền online với Google Adsense, mình sẽ cung cấp chi tiết hơn cho các bạn về những thông tin này.
 
Google sử dụng rất nhiều thuật toán để kiểm tra từng click xem cái nào hợp lệ cái nào không, do đó chúng ta chỉ kiếm được tiền thật sự từ những click hợp lệ. Không ai biết được những thuật toán này hoạt động như thế nào. Cho nên, nói không với gian lận nhé !
 
Như vậy, đã giới thiệu khái quát về Adsense cũng như cách kiếm tiền online với Google Adsense trong năm 2015. Nếu bạn muốn thử sức với chương trình kiếm tiền của Google Adsense tìm hiểu đăng ký tài khoản Google Adsense nhé !
 
Để kiếm tiền online với Google Adsense, bạn cần sở hữu một tài khoản của mạng quảng cáo lớn nhất thế giới này. Việc đăng ký khá đơn giản, nhưng nếu không biết cách, chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian mà không thu được kết quả nào.
 
Trước khi tiến hành đăng ký tài khoản Google Adsense, hãy chủ động dành từ 1 đến 2 tiếng để đọc các bài viết liên quan đến Adsense ở trên mạng, những thông tin này dù ít hay nhiều cũng sẽ giúp cho chúng ta tránh được các sai sót thường gặp trong quá trình đăng ký. "Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng" Các từ khóa hỗ trợ tìm kiếm trên Google : đăng ký google adsense 2015, cách đăng ký google adsense, ...
 
Ngay cả khi đọc hết bài viết, mình chắc chắn đa số trong chúng ta cũng không thể ngay lập tức bắt tay ngay vào việc đăng ký kiếm tiền online bởi đây chỉ là những chia sẻ cơ bản nhất từ phía góc nhìn của mình, với các bạn, rất nhiều vấn đề lặt vặt sẽ nảy sinh mà không được mình đề cập tới. Do đó, hãy chủ động tham khảo thêm ở trên mạng để tự giải quyết các vấn đề đó nhé 
 
Phân loại tài khoản Google Adsense
 
Tài khoản adsense được phân làm 2 loại : hosted và content
- Hosted account : với loại tài khoản này, chúng ta chỉ có thể kiếm tiền online trên những dịch vụ được cung cấp bởi Google. Ví dụ : Youtube, Blogspot, ... Do đó, việc đăng ký cũng khá đơn giản.
- Content account : so với hosted, ngoài việc sử dụng Google Adsense trên các dịch vụ của Google, tài khoản Content còn cho phép chúng ta được đặt quảng cáo trên bất kỳ website nào khác. Đây mới thực sự là hướng đi lâu dài với anh em chơi Google Adsense ở Việt Nam. Vì thế, việc sở hữu một tài khoản content cũng khó khăn hơn rất nhiều.
 
Hiện nay, việc mua bán tài khoản GA hết sức phức tạp. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định bỏ tiền ra mua nhé !
- Ưu điểm : nhanh, gọn, nhẹ.
- Nhược điểm : Rất dễ bị lừa đảo, tiền mất tật mang.
 
Mình đã từng lang thang trên khắp các diễn đàn Google Adsense Việt Nam để tìm mua tài khoản, lúc đó mới tập tành kiếm tiền nên vẫn chưa phân biệt được thế nào là hosted với content, mình cũng chưa bao giờ bị scam (lừa đảo) trong quá trình mua bán nhưng để ý thấy rất nhiều anh em dính scam, than vẫn ầm trời ở các forum.
 
Tại sao chúng không thể tự đăng ký Google Adsense ? Người ta làm được, thì tôi - bạn cũng sẽ làm được. Quan niệm rõ ràng như thế trước khi bước vào công việc chính nhé.
 
Đăng ký tài khoản Google Adsense
 
Trước đây, Google cực kỳ khó khăn với anh em MMO Vệt Nam trong việc đăng ký tài khoản Adsense . Cho đến thời điểm 2015, mặc dù Google đã thoải mái hơn nhưng chúng ta vẫn phải cẩn thận, chỉ cần sơ xuất nhỏ cũng bị banned ngay lập tức.
 
Lưu ý đầu tiên là về quốc gia tài khoản. Không biết vì lí do gì mà Google vẫn có sự phân biệt giữa Việt Nam với một số quốc gia khác. Chúng ta có thể chứng thực ngay điều này bằng cách kiểm tra trên Youtube.
- Khi để quốc gia là Việt Nam, tính năng kiếm tiền online bị ẩn đi.
- Khi để quốc gia là Hoa Kỳ, tính năng kiếm tiền online không bị ẩn nữa ?
 
Do đó, để thuận lợi ngay từ bước đăng ký đầu tiên, hãy chọn quốc Hoa Kỳ hoặc Anh ... cho tài khoản. Mình không biết chính xác có bao nhiêu nước bị Google hạn chế kiếm tiền trên YouTube, nhưng hãy lưu ý điểm này trước khi tiến hành đăng ký nhé.
 
Cách 1 : Đăng ký tài khoản Google Adsense Hosted
 
Đăng ký Google Adsense Hosted thông qua tài khoản Youtube
Đăng ký tài khoản hosted bằng 3 cách :
- Thông qua Youtube
- Thông qua Blogspot
- Thông qua ứng dụng Android trên Google Play
 
Nhìn chung, các cách đăng ký này đều na ná giống nhau, nếu muốn đăng ký nhanh và hiệu quả nhất , hãy chọn cách Đăng ký Google Adsense thông qua tài khoản Youtube
 
Cách 2 : Đăng ký tài khoản Google Adsense Content
 
- Nguyên tắc làm việc :
+ Mình đưa website muốn đặt quảng cáo cho Google xem xét.
+ Nhận mã adsense rồi đặt lên website.
+ Google đánh giá và đưa ra câu trả lời : Đồng ý hoặc Không
 
Tại thời điểm 2015, có 2 cách để sở hữu một tài khoản Google Adsense Content :
 
1. Đăng ký gián tiếp bằng việc nâng cấp tài khoản Google Adsense Hosted
 
Khi bạn đã sở hữu một tài khoản Google Adsense Hosted và muốn mở rộng phạm vi quảng cáo trên các website để tăng thêm thu nhập, hãy nâng cấp nó. Nếu nâng cấp không thành công, chúng ta có thể khắc phục những lý do Google đưa ra rồi tiến hành nâng cấp lại khi thấy sẵn sàng.
 
2. Đăng ký trực tiếp bằng website
 
Về cơ bản thì cách đăng ký trực tiếp cũng không khác mấy so với cách đăng ký gián tiếp, chúng ta vẫn cần ít nhất 1 website để Google xem xét. Tuy nhiên, việc đăng ký tài khoản trực tiếp sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bởi vì Google luôn phải dựa trên rất nhiều tiêu chí để xem xét có nên cho phép website này kiếm tiền online hay không.
 
Để đăng ký trực tiếp, vui lòng truy cập trang chủ Adsense: http://google.com/adsense
 
Sau đó cung cấp đầy đủ thông tin cho Google và đợi kết quả. Các bước đăng ký trực tiếp tài khoản Google Adsense Content cũng làm tương tự như việc đăng ký Google Adsense Hosted.
 
Việc đăng ký tài khoản Google Adsense vốn dĩ không khó như nhiều người vẫn tưởng, về cơ bản thì chỉ cần thực hiện đúng các bước như trên là chúng ta đã hoàn tất việc đăng ký. Thành công hay thất bại lại phụ thuộc vào Google nhé.
 

Những lỗi cơ bản cần tránh với Google Adsense

 
Với những ai đang kiếm tiền online từ Google Adsense thì việc tài khoản bị khóa thật khủng thiếp. Hãy chủ động trang bị cho mình những kinh nghiệm hữu ích để gắn bó lâu dài với hình thức kiếm tiền này nhé !
 
Khi tham gia kiếm tiền online với Google Adsense, chúng ta sẽ trở thành một nhà xuất bản (publisher) của mạng quảng cáo này. Những kinh nghiệm dưới cơ bản đây sẽ giúp mọi người tránh được các sự cố liên quan đến tài khoản Google Adsense, tiếp tục làm ăn lâu dài với hình thức kiếm tiền online uy tín này.
 
1. Nhấp chuột và hiển thị không hợp lệ
 
Nhà xuất bản không được phép nhấp vào quảng cáo của chính mình hoặc sử dụng bất kỳ phương tiện nào để làm tăng giả tạo số lần hiển thị hoặc số lần nhấp chuột, kể cả các phương pháp thủ công.
 
Với tài khoản Google Adsense Content, thi thoảng chúng ta vô tình click nhầm vào quảng cáo của mình thì Google cũng chỉ coi đây là nhấp chuột không hợp lệ và sẽ không tính tiền cho nhấp chuột đó, nhớ là "thi thoảng" thôi nhé. Còn nếu bạn lạm dụng việc làm này thì Google sẽ đưa ra hướng xử lý khác.
 
Riêng với tài khoản Google Adsense Hosted thì ngược lại, chỉ cần 1 click, dù vô tình hay không thì chúng ta cũng nên chuẩn bị sẵn sàng cho việc bị khóa tài khoản. Google Adsense sẽ không chấp nhận bất kỳ lý do nào, dù kháng cáo cũng vô ích. Do đó, khi tham gia kiếm tiền online Google Adsense, hãy chấp hành thật nghiêm chỉnh chính sách của nó.
 
2. Khuyến khích nhấp chuột
 
Chúng ta không bao giờ được yêu cầu hoặc nhờ người khác nhấp vào quảng cáo của mình. Bởi Google sẽ phát hiện ra ngay điều này thông qua hàng trăm thuật toán đánh giá nhấp chuột. Đâu là click thật đâu là click giả, rõ như lòng bàn tay vậy.
 
Khuyến khích người dùng nhấp vào quảng cáo Google bằng cách sử dụng các cụm từ, chẳng hạn như "nhấp vào quảng cáo", "hỗ trợ chúng tôi", "truy cập vào các liên kết này" ... cũng sẽ vi phạm chính sách của Google nhé.
 
3. Sử dụng nguồn lưu lượng truy cập được khuyến khích
 
Hiện nay, rất nhiều website đang hoạt động với hình thức trả tiền để nhấp chuột, trả tiền để lướt web, ... Bạn chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn là sẽ nhận được ngay những click "nhiệt tình" từ bên thứ 3.
 
Ví dụ : Mình mua 1 click với giá 1000 VNĐ, trong khi đó giá tiền cho mỗi click trên Google Adsense khoảng 2000 VNĐ. Như vậy, với mỗi click mình đã lãi được 1000 VNĐ.
 
Khá nhiều MMOer Việt Nam sử dụng cách này để thu nhập bất chính nhưng đa số chưa kịp rút tiền thì bị Google phát hiện và tịch thu toàn bộ.
 
4. Thao túng cách quảng cáo được phân phát
 
- Việc thao túng quảng cáo để kiếm tiền online nhiều hơn đều bị cấm. Điều này bao gồm việc sử dụng các từ khóa bên trong trang web mà không hề liên quan đến nội dung của trang web để nhận quảng cáo không có liên quan.
 
Hiện nay, một số lĩnh vực quảng cáo trên Google Adsense có giá click rất lớn (CPC - Cost per click) như du lịch, ô tô, ... Do đó, nhiều website đã lợi dụng điều này để đưa các bộ từ khóa không hề liên quan đến nội dung trang web vào trong bài viết để tăng CPC
 
Ví dụ : website hướng dẫn cách kiếm tiền online thì lại toàn từ khóa về du lịch
 
- Quảng cáo không được đặt trong cặp thẻ <iframe></iframe>. Ngoài việc bị cấm, việc triển khai không đúng sẽ khiến người khác không thể biết được vị trí nơi quảng cáo đang thực sự hiển thị.
 
- Quảng cáo cũng không được chứa thuộc tính ẩn : display:none, mình đã từng bị banned Adsense 1 lần vì lỗi ngớ ngẩn này.
 
Ví dụ :
<div style="display:none; ">
Đoạn mã Adsense
</div>
 
5. Định dạng quảng cáo hoặc nội dung trang web
 
- Định dạng quảng cáo để quảng cáo trở nên không thể phân biệt được với nội dung trên trang đó.
- Định dạng nội dung trang web để nội dung trang web khó phân biệt được với quảng cáo.
 
Việc định dạng lại quảng cáo hoặc nội dung trang web sẽ dẫn đến những click không có chủ ý từ phía người dùng bởi vì họ lầm tưởng đó là một phần nội dung của trang web. Google không hề thích điều này.
 
Nói chung, khi tham gia kiếm tiền online uy tín với Google Adsense, đừng bao giờ nghĩ đến mánh khóe. Tất cả những gì MMOer Việt Nam "phát minh" để kiếm tiền nhanh chóng đều bị Google bắt bài ngay từ đầu.
 
6. Nguyên tắc nội dung
 
Google Adsense đưa ra một số nội dung được liệt vào danh sách cấm hoặc hạn chế, nếu website chúng ta đang sử dụng để kiếm tiền online có chứa những nội dung này, đừng đặt mã adsense lên đó nhé.
 
Các nội dung bị cấm :
 
- Nội dung người lớn.
Ví dụ : website khiêu dâm, website chứa hình ảnh khỏa thân, hoạt động tình dục ...
- Nội dung có chủ trương chống lại cá nhân, nhóm hoặc tổ chức.
- Tài liệu có bản quyền : sao chép vô tội vạ bài viết từ các trang khác.
- Nội dung liên quan đến ma túy, rượu, thuốc lá.
- Nội dung về lấy cắp dữ liệu cũng như bẻ khóa máy tính.
Rất nhiều site bị dính đòn về nội dung này, nhất là những site chia sẻ các phần mềm lậu ... Google rất ghét điều này trong khi đa số MMOer Việt Nam thì ngược lại.
- Các trang web cung cấp chương trình đền bù (các trang web "trả tiền để" làm việc gì đó)
- Trang web sử dụng các tính năng mang Thương hiệu của Google. Nói cách khác thì những website như thế được coi là bản nhái cạnh tranh trực tiếp với Google.
- Nội dung bạo lực.
- Nội dung liên quan đến vũ khí.
- Nội dung bất hợp pháp khác...
 
7. Số lượng quảng cáo
 
Hiện tại, các nhà xuất bản AdSense được phép đặt tối đa 3 đơn vị quảng cáo cho nội dung trên 1 trang web hoặc đặt tối đa 3 đơn vị liên kết và 2 hộp tìm kiếm trên mỗi trang web.
Lưu ý : riêng quảng cáo kích thước 300x600 chỉ được sử dụng 1 cái duy nhất.
Nếu nhà xuất bản đặt nhiều hơn số lượng quảng cáo cho phép, Google sẽ không hiển thị những quảng cáo thừa đó hoặc quảng cáo không được tính tiền khi click.
Riêng với quảng cáo trên thiết bị di động Admod, chúng ta chỉ được đặt tối đa 1 quảng cáo và kích thước quảng cáo này cũng phải phù hợp với điện thoại.
 
8. Thay đổi mã quảng cáo
 
Nhà xuất bản được phép thực hiện sửa đổi mã quảng cáo AdSense miễn là những sửa đổi đó không làm tăng hiệu suất quảng cáo một cách giả tạo hoặc gây hại cho nhà quảng cáo.
 
9. Vị trí đặt quảng cáo 
 
Vị trí đặt quảng cáo phải thân thiện với người dùng, bạn không được đặt quảng cáo tùy tiện ở một số vị trí chẳng hạn như:
 
- Tích hợp vào trong bất kỳ ứng dụng phần mềm nào (không áp dụng cho AdMob), bao gồm thanh công cụ.
- Hiển thị trong các cửa sổ bật lên hoặc cửa sổ bật xuống (popup).
- Đặt trong email, chương trình gửi email hoặc chương trình trò chuyện. (Không áp dụng cho AdMob).
- Che khuất bởi các thành phần trên trang.
- Đặt trên các trang không tồn tại nội dung, trang rỗng.
 
10. Sử dụng 2 hay nhiều tài khoản trên cùng 1 máy tính
 
Thực chất, điều này không hề được Google qui định. Tuy nhiên, sau những phản ánh do anh em chơi Google Adsense đóng góp, mình quyết định bổ sung thêm kinh nghiệm này để cả nhà cùng tránh thiệt hại khi kiếm tiền online 2015.
 
- Sử dụng 2 hay nhiều tài khoản trên cùng 1 máy tính
- 2 publisher cùng sử dụng 1 mạng wifi- bản thân mình cũng từng bị dính lỗi này.
 
10 kinh nghiệm trên chắc chắn là chưa hoàn toàn đủ nhưng ít nhất chúng sẽ giúp cho các bạn tránh được những rắc rối cơ bản trong việc kiếm tiền trên mạng với Google Adsense. Mình sẽ cập nhật thêm những kinh nghiệm mới ngay khi tài khoản bị khóa lần tiếp theo.

Những câu hỏi phổ biến về Google Adsense

 
Trong phần này mình sẽ cung cấp cho các bạn những câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến chủ đề Adsense 2015 để chúng ta cùng nắm được rõ hơn về quá trình đăng ký cũng như sử dụng tài khoản Adsense một cách hiệu quả.
 
Những câu hỏi này được mình tổng hợp lại dựa trên kinh nghiệm cá nhân và sự đóng góp của anh em chơi Adsense Việt Nam. Mặc dù chưa hẳn đầy đủ nhưng mình hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với chúng ta trong công việc kiếm tiền online cùng Google Adsense 2015.
 

A. Quá trình đăng ký Google Adsense

 
I. Đăng ký tài khoản Hosted Adsense
 
1. Không thể kích hoạt tính năng kiếm tiền trên Youtube ?
 
Có hai nguyên nhân chính dẫn đến việc tính năng kiếm tiền trên Youtube bị vô hiệu hóa :
- Thứ nhất, tài khoản Youtube đang sử dụng có quốc gia đăng ký nằm trong danh sách hạn chế đặt quảng cáo. Ví dụ : Việt Nam, Ấn Độ, ...
Cách khắc phục : tiến hành thay đổi quốc gia trên Youtube để kích hoạt lại tính năng kiếm tiền online.
- Thứ hai, tính năng kiếm tiền trên tài khoản này đã từng bị khóa do vi phạm chính sách của Youtube.
Cách khắc phục : đợi 6 tháng sau hoặc sử dụng tài khoản Youtube khác.
 
2. Thời gian để đăng ký tài khoản Google Adsense thông qua Youtube ?
 
Thông thường, việc đăng ký tài khoản Hosted luôn thành công 100% chỉ trong vòng 2 ngày. Thời điểm tốt nhất để tiến hành đăng ký là buổi tối theo giờ Việt Nam. Sáng hôm sau sẽ có thư chấp thuận từ phía Google.
 
3. Tôi đã đăng ký tài khoản thành công nhưng thông tin cá nhân không chính xác, tôi phải làm gì ?
 
Bạn được phép thay đổi thông tin cá nhân nhưng nên hạn chế điều này đến mức tối thiểu vì nó sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến việc thanh toán của Google với nhà xuất bản.
 
II. Đăng ký tài khoản Content Adsense
 
1. Cách tốt nhất để đăng ký tài khoản Content ?
 
Có hai cách để đăng ký tài khoản Content Adsense :
- Đăng ký trực tiếp bằng website
- Đăng ký gián tiếp thông qua nâng cấp tài khoản Google Adsense Hosted.
Theo kinh nghiệm cá nhân, mình thấy việc đăng ký gián tiếp tiết kiệm được khá nhiều thời gian, khả năng thành công cũng cao hơn.
 
2. Website sử dụng để đăng ký tài khoản Content cần những điều kiện gì ?
 
Để kiếm tiền uy tín với Google Adsense, website cần :
- Đang hoạt động bình thường, Google không thích những website đang xây dựng dở dang, chắp vá linh tinh mà cũng đem đăng ký Adsense. Với trường hợp này, khả năng thất bại chiếm 99%.
- Nội dung lành mạnh, không vi phạm chính sách nội dung Google Adsense ( khiêu dâm, bạo lực, ...)
- Lượng khách truy cập ổn định, càng nhiều càng tốt.
 
3. Mất bao lâu để Google duyệt đơn đăng ký tài khoản Content?
 
Trên thực tế, Google căn cứ vào rất nhiều tiêu chí để đánh giá xem một website có được phép tham gia vào chương trình kiếm tiền Adsense hay không. Thời gian trung bình để duyệt đơn đăng ký là từ 2 đến 4 tuần, tuy nhiên, nếu may mắn thì chưa đến 1 tuần đơn đăng ký đã được duyệt thành công.
 
B. Quá trình sử dụng tài khoản Google Adsense
 
1. Thuật ngữ CPC - CTR ?
 
CPC - Cost Per Click : giá cho mỗi lần nhấp chuột, CPC với bất kỳ quảng cáo nào đều do nhà quảng cáo xác định, với những chủ đề hot như du lịch, ô tô, ... CPC thường khá cao.
CTR - Click Through Rate : tỷ lệ nhấp chuột.
CTR = Số lần nhấp chuột / số lần hiển thị, xem hoặc truy vấn
Ví dụ: nếu chúng ta nhận được 7 nhấp chuột trong số 1000 lần xem trang, CTR của trang sẽ = 0,7%.
Nếu 2 thông số CPC - CTR trên website càng lớn, số tiền kiếm được sẽ càng nhiều 
 
2. Không thể đặt mã adsense lên blogspot theo cách thông thường ?
 
Khác với website, blogspot sử dụng nền tảng được cung cấp bởi Blogger. Do đó, cách chèn mã adsense lên blogspot cũng ... hơi đặc biệt khi phải thông qua 1 bộ chuyển mã. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể chèn mã adsense trực tiếp lên blogspot bằng cách chọn Bố cục / Thêm tiện ích / HTML, Javascript
 
3. Đặt mã lên blogspot / website thành công nhưng không hiển thị quảng cáo ?
 
Trong trường hợp này, hãy chắc chắn hai điều kiện dưới đây :
- Tài khoản adsense vẫn đang hoạt động bình thường.
- Blogspot / website sử dụng để đặt quảng cáo chưa từng bị banned bởi Google Adsense.
 
4. Có thể đăng nhập hai tài khoản Adsense trên cùng một máy tính không ?
 
Việc này hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, mình không khuyến khích chúng ta đăng nhập hai tài khoản Adsense trên cùng một máy tính vì điều này hết sức nguy hiểm, có thể dẫn tới việc 1 trong 2 tài khoản bị khóa.
 
5. Tôi được sử dụng tối đa bao nhiêu quảng cáo, vị trị đặt quảng cáo như thế nào ?
 
Hiện tại, các nhà xuất bản AdSense được phép đặt tối đa 3 đơn vị quảng cáo cho nội dung trên 1 trang web hoặc đặt tối đa 3 đơn vị liên kết và 2 hộp tìm kiếm trên mỗi trang web.
Lưu ý : riêng quảng cáo kích thước 300x600 chỉ được sử dụng 1 cái duy nhất.
 
Quảng cáo phải được đặt ở nơi dễ dàng nhìn thấy bởi người dùng, việc biến quảng cáo thành một phần không thể phân biệt với nội dung trang web đễ dẫn tới những nhấp chuột không có chủ ý là vi phạm chính sách của Google Adsense.
 
6. Nhãn nào được phép sự dụng phía trên quảng cáo ?
 
Để tránh trường hợp người dùng click nhầm quảng cáo, Google Adsense chỉ cho phép chúng ta đặt phía trên quảng cáo các nhãn "liên kết được tài trợ" hoặc "quảng cáo". Tuy nhiên, không đặt là tốt nhất 
 
7. Bị banned tài khoản không rõ lí do ?
 
Google Adsense rất hiếm khi đưa ra lí do cụ thể khi tiến hành vô hiệu hóa 1 tài khoản. "Vi phạm chính sách Adsense" là lý do phổ biến nhất. Do đó, để bảo vệ tài khoản, hãy tìm hiểu thật kỹ các lỗi cần tránh khi kiếm tiền với Google Adsense 2015
 
8. Tôi nên làm gì khi bị banned tài khoản?
 
Khi tài khoản bị vô hiệu hóa tính năng kiếm tiền online, lựa chọn tốt nhất tại thời điểm này là tự đăng ký cho bạn một tài khoản khác để tiếp tục kiếm tiền với Google Adsense. Trong quá trình tạo tài khoản mới, tuyệt đối không được sử dụng lại những thông tin cá nhân ở tài khoản cũ, nếu chúng ta vô tình bỏ qua điều này, tài khoản mới sẽ bị đưa vào danh sách đen của Google và nguy cơ mất luôn tài khoản này là rất lớn.
 
Lưu ý : Bạn được phéo lập đơn kháng cáo dựa trên biểu mẫu do Google cung cấp. Tuy nhiên, tỉ lệ thành công rất thấp, mình thử kháng cáo 3 lần thì đều thất bại cả 3.

Cách bảo vệ tài khoản Google Adsense hiệu quả

 
Trong quá trình kiếm tiền với Google Adsense, việc chơi xấu từ bên thứ 3 rất dễ khiến tài khoản bị khóa hoặc vô hiệu hóa tạm thời chức năng kiếm tiền, nhất là khi tình trạng GATO (Ghe ăn tức ở) đang bùng nổ ngày càng mạnh mẽ ở Việt Nam. Do đó, việc chủ động bảo vệ tài khoản Google Adsense là điều hết sức cần thiết.
 
Không phải tự nhiên mà rất nhiều MMOer Việt Nam lại hết sức quan tâm đến chủ đề này. Mình thấy thật đáng buồn cho sân chơi kiếm tiền online hiện nay, trong khi Publisher nước ngoài đang ngày đêm cùng hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau để kiếm tiền hiệu quả từ Google Adsense thì Publisher Việt lại đang cố gắng tìm cách để "dìm hàng" nhau.
 
Ví dụ ngay trên Youtube nhé, những mem nào đã từng lăn lộn kiếm tiền từ youtube thì sẽ rất hay gặp phải trường hợp này : cứ clip nào mà cứ nhiều view một chút là y như rằng sớm muộn cũng bị report (gắn cờ báo cáo) bởi các thành phần GATO. Vì hầu hết các clip đều được reup (up lại) hoặc sử dụng âm thanh có sẵn từ bên thứ 3 nên sau mỗi lần cắm cờ như vậy, đa số các kênh youtube có chứa clip đó đều bị ăn gậy, kiếm tiền công cốc. Thử hỏi nếu chuyện này cứ tiếp tục xảy ra hàng ngày thì bao giờ chúng ta mới đuổi kịp được tốc độ kiếm tiền của Google Adsense trên toàn thế giới ?
 
Nói như vậy cũng đủ để chúng ta hiểu được phần nào việc kiếm tiền từ Google Adsense không đơn thuần chỉ là công việc MMO thông thường mà đây còn là một chiến trường cạnh tranh khốc liệt không có hồi kết. Việc bị đối thủ chơi xấu đã trở nên quá quen thuộc với nhiều Publisher Việt Nam. Do đó, hãy chủ động bảo vệ cho tài khoản của chính bạn ngay từ giờ nhé !
 
Thuật ngữ click tặc được sử dụng để ám chỉ những người chuyên click - nhấp chuột vô tội vạ vào quảng cáo trên Youtube hoặc website, blog cá nhân nhằm mục đích tạo ra số lần hiển thị cùng số lần nhấp chuột không hợp lệ, qua đó gây ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến tài khoản Google Adsense. Mặc dù nạn click tặc ngày càng phát triển trong cộng đồng MMO Việt Nam nhưng cách phòng chống vẫn chưa thực sự được Publisher quan tâm cho lắm, điều này rất dễ dẫn đến việc tài khoản Adsense bị Google đưa vào tầm ngắm theo dõi.
 
Để phát hiện click tặc, có một cách rất đơn giản, chúng ta chỉ cần so sánh tương quan giữa số tiền dự tính kiếm được với số tiền thực tế kiếm được trong bảng báo cáo của Google Adsense. Tỉ lệ này càng lớn, nguy cơ dính click tặc càng cao.
Ví dụ : Báo cáo thu nhập Adsense Ngày 15/06/2014 của mình
- Số lượt click : 100
- CPC trunh bình / 1 click : 0,01$
⇒ số tiền dự tính kiếm được rơi vào khoảng : 100 x 0,01 = 1$
tuy nhiên trong báo cáo, số tiền thực tế kiếm được chỉ khoảng 0,1$ ⇒ bạn đã bị click tặc
 
Việc click tặc có thể được thực hiện bởi cá nhân hoặc nhóm người cùng cạnh tranh về một nội dung nào đó, thậm chí không thiếu những dịch vụ chuyên cung cấp click chỉ với vài trăm nghìn VNĐ để chơi xấu lẫn nhau. Bên cạnh đó thì các nhà xuất bản cũng không thể tiến hành kiểm soát, chặn IP của clicker vì chúng rất đông và nguy hiểm, hơn nữa việc truy tìm IP cũng không hề đơn giản, tốn kém thời gian. Trong trường hợp này, cách xử lý tốt nhất là sử dụng đến biểu mẫu liên hệ về việc nhấp chuột không hợp lệ của Google Adsense.
 
Trong biểu mẫu này, chúng ta cần cung cấp những thông tin phản hồi cho Google càng chi tiết càng tốt. Việc làm này về cơ bản sẽ giúp Publisher giải quyết được khá triệt để vấn nạn click tặc, từ giờ trở đi việc spam click sẽ không còn ảnh hưởng nhiều đến quá trình kiếm tiền trên Google Adsense.
 
Đặt mã adsense lên trang web vi phạm chính sách nội dung của Google Adsense
 
Cách làm này tương đối đơn giản, được khá nhiều Publisher Việt Nam áp dụng để chơi xỏ lẫn nhau, mà đã "dính phốt" thì coi như đi luôn tài khoản. Việc đặt trái phép mã adsense lên các website, blog cá nhân có chứa nội dung khiêu dâm, cờ bạc, bạo lực ... cũng đồng nghĩa với việc tài khoản adsense đó đã vi phạm nghiêm trọng chính sách của Google Adsense. Trong trường hợp này, nguy cơ vô hiệu hóa tính năng kiếm tiền online trên adsense là điều rất khó tránh khỏi, thậm chí tài khoản Google Adsense có thể bị khóa vĩnh viễn.
 
Để lấy được mã Adsense ở một website bất kỳ, chúng ta chỉ cần view mã nguồn HTML là sẽ thấy ngay. Sau đó, copy mã này lại rồi đặt lên các trang web đang vi phạm chính sách nội dung của Google. Mặc dù không được sử dụng phổ biến như vấn nạn click tặc nhưng rõ ràng cách chơi xấu này lại tiềm ẩn nguy cơ vô cùng to lớn tới tài khoản Adsense.
 
Để khắc phục tình trạng này, nhà xuất bản chỉ nên cho phép quảng cáo được hiển thị trên những tên miền nhất định. Ngoài danh sách này , khi mã adsense được đặt lên bất cứ trên tên miền nào khác, dù quảng cáo xuất hiện nhưng hệ thống Adsense sẽ không công nhận quảng cáo này là hợp lệ. Để tiến hành xây dựng danh sách quản lý, thực hiện lần lượt theo các bước sau :
 
Bước 1 : Truy cập trang chủ adsense, trên thanh menu ngang, chọn Tab Cho phép & Chặn quảng cáo
Bước 2 : Bên menu trái hiển thị tương ứng, tại mục Nội dung chọn Quản lý
Bước 3 : Chọn tiếp truy cập và uy quyền.
Bước 4 : Ở mục Ủy quyền trang web, nhập tên miền cho phép quảng cáo hiển thị, mỗi tên miền trên 1 dòng.
Bước 5 : Ấn Lưu để kết thúc.
 
Publisher click nhầm vào quảng cáo của chính mình
 
Sự cố này rất ít khi bị Publisher mắc phải, tuy nhiên việc vô tình nhấp chuột vào chính quảng cáo của mình dù ít hay nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng đến tài khoản cũng như việc kiếm tiền uy tín trên Google Adsense. Để hạn chế tình trạng này, pubisher nên sử dụng đến thanh công cụ dành cho nhà xuất bản được thiết kế riêng bởi Google.
 
Thanh công cụ dành cho nhà xuất bản của Google cung cấp các tính năng sau :
- Cửa sổ bật lên tổng quan về tài khoản mà bạn truy cập từ trình duyệt Chrome thông qua biểu tượng nằm ở đầu trang.
- Lớp phủ quảng cáo trong trang web cung cấp thông tin chi tiết về quảng cáo trên trang web của bạn.
- Khả năng "nhấp chuột thử nghiệm" lên lớp phủ quảng cáo mà những nhấp chuột đó không bị tính là spam quảng cáo.
- Cửa sổ "Chi tiết quảng cáo" - có thể truy cập từ bất kỳ lớp phủ nào - cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết hơn về quảng cáo cũng như kiểm soát chặn quảng cáo, URL hoặc mạng quảng cáo hay báo cáo vấn đề với quảng cáo.
 
Tổng kết kinh nghiệm bảo vệ tài khoản Google Adsense
 
Trên thực tế, có rất nhiều cách để Publisher Việt Nam bảo vệ tài khoản Adsense hiệu quả. Do kinh nghiệm hạn chế nên mình chưa thể chia sẻ được hết cho các bạn, về cơ bản thì các cách phòng tránh trên cũng đủ dùng cho anh em chơi Adsense rồi. Trong thời gian tới nhất định mình sẽ bổ sung thêm để bài viết này ngày càng hoàn thiện, giúp các bạn kiếm tiền với Google Adsense.

Đăng ký google adsense - Kiếm tiền với google adsense

Đăng ký google adsense - Kiếm tiền với google adsense Đăng ngày 26-12-2015  Kiếm tiền online với Google Adsense là một cách kiếm tiền uy tín được khá nhiều người Việt Nam lựa chọn và coi nó như một trong những nguồn thu chính cho bản thân. Vậy làm sao để đăng ký Google Adsense và kiếm tiền với Google Adsense 0.71428571428571/10 1175

Thảo luận:

Để bình luận bạn phải đăng nhập thành viên.

File tương tự

Files cùng mục

 
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838