quang cao hosting

Báo Cáo bài tập lớn VLSI nén video sử dụng thuật toán liên ảnh

Xem: 3617    Tải: 10   Thảo luận: 0   Mục: Đồ án, luận văn, báo cáo   Lĩnh vực: Máy tính - công nghệ

0 điểm   ( 8 đánh giá ) File đã được kiểm thử
Miễn Phí [megacode]bao-cao-bai-tap-lon-vlsi-nen-video.docx (11.74 MB)
Tải miễn phí

Bạn cần phải Đăng nhập để tải file [megacode]bao-cao-bai-tap-lon-vlsi-nen-video.docx
Nếu bạn chưa có tài khoản thì Đăng ký miễn phí tại đây

Báo lỗi download   Báo vi phạm bản quyền

Bài Tập lớn VLSI- Nén video sử dụng thuật toán nén liên ảnh . Hiện nay,với sự phát triển của khoa học công nghệ ,chất lượng video ngày càng tăng cao nhằm đáp ứng những nhu cầu của cuộc sống hiện đại.Song ,việc tăng chất lượng video cũng đi đôi với việc dung lượng của video ngày càng lớn .

Hiện nay,với sự phát triển của khoa học công nghệ ,chất lượng video ngày càng tăng cao nhằm đáp ứng  những nhu cầu của cuộc sống hiện đại.Song ,việc tăng chất lượng video cũng đi đôi với việc dung lượng của video ngày càng lớn .Việc dung lượng video lớn không chỉ ảnh hưởng đến việc lưu trữ chiếm dụng nhiều tài nguyên mà quan trọng hơn đó là khiến cho việc truyền tải video trên đường truyền internet gặp nhiều khó khăn ,vốn dĩ đường truyền hiện nay có giới hạn nhất định về tốc độ,nhất là đối với những đường truyền kém thì tốc độ lại càng hạn chế.Vì vậy,để giải quyết những vấn đề đó ,chúng ta cần phải có những phương pháp nén video sao cho dung lượng của chúng giảm xuống nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo.Ở đây,chúng ta chỉ đề cập đến khối dự đoán chuyển động liên ảnh phương pháp nén video.

Nén video thực chất là loại bỏ những thông tin dư thừa trong video .Trong đó, dự đoán chuyển động liên ảnh loại bỏ thông tin dư thừa theo chiều thời gian của video. Khối này thực hiện tìm kiếm thông tin khác biệt giữa khung hình hiện tại với một hoặc một vài khung hình tham chiếu (các khung hình tham chiều này có thể là khung hình trước hoặc sau khung hình hiện tại theo thứ tự trình chiếu) . Khi đó ,lúc truyền đi hay lưu trữ ,ta không phải truyền tất cả các khung hình của video mà chỉ cần truyền phần thông tin sai khác đã tìm được ở khối trên ,điều này giúp giảm đáng kể lượng thông tin cần truyền vì dung lượng phần sai khác thường nhỏ hơn nhiều so với dung lượng khung hình .Phương pháp này được thực hiện dựa trên một đặc tính quan trọng của video đó là những khung hình gần nhau trong video thường khá giống nhau do đó phần sai khác sẽ ít.

 

 

Báo Cáo bài tập lớn VLSI nén video sử dụng thuật toán liên ảnh

Báo Cáo bài tập lớn VLSI nén video sử dụng thuật toán liên ảnh Đăng ngày 24-04-2014  Bài Tập lớn VLSI- Nén video sử dụng thuật toán nén liên ảnh . Hiện nay,với sự phát triển của khoa học công nghệ ,chất lượng video ngày càng tăng cao nhằm đáp ứng những nhu cầu của cuộc sống hiện đại.Song ,việc tăng chất lượng video cũng đi đôi với việc dung lượng của video ngày càng lớn . 5/10 3617

Thảo luận:

Để bình luận bạn phải đăng nhập thành viên.

File tương tự

Files cùng mục

 
Hỗ trợ kỹ thuật cho thành viên:
Số di động (Hotline): 085.99999.25
Thời gian làm việc:
Sáng: 8h-12h; Chiều: 13h30-17h30
(Nghỉ chiều T7, CN và các ngày lễ, tết)
Chat với Megacode
https://www.facebook.com/megacodevn
File gợi ý cho bạn
File tải nhiều nhất
Megacode.vn - Thư viện mã nguồn chia sẻ, tải file cho cộng đồng
Copyright © 2013-2016. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Địa chỉ: Số 38 Hàng Bè, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Văn phòng giao dịch: Phòng 28, Tầng 6, HH1A Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Email: info@vinagon.com | Website: www.vinagon.com | Điện thoại: 085.99999.25;